Vaccine của Novavax (Mỹ) có thể được cấp phép đầy đủ trong năm 2022
Công ty dược phẩm Novavax Inc ngày 28/2 cho biết đang thúc đẩy việc xin cấp phép sử dụng đầy đủ đối với vaccine ngừa COVID-19 do công ty này bào chế trong 6 tháng cuối năm nay, đồng thời dự báo tổng doanh thu của công ty trong năm 2022 sẽ vào khoảng từ 4 đến 5 tỷ USD.
Theo giám đốc điều hành của Novavax Inc, Stanley Erck, công ty hy vọng sẽ nhận được giấy phép bổ sung ở những nước đã xin cấp phép, trong đó có Mỹ.
Ông Erck nêu rõ Novavax sẽ đẩy mạnh xin cấp phép sử dụng đầy đủ vaccine này, bao gồm việc nộp đơn xin cấp phép sinh học (BLA), trong nửa cuối năm 2022.
Cuối tháng trước, Novavax đã đệ đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 để tiêm cho những người trưởng thành ở Mỹ, sau nhiều tháng chậm trễ do các vấn đề về phát triển và sản xuất vaccine.
Hiện công ty này đã giao khoảng 9 triệu liều vaccine cho Indonesia, 6 triệu liều cho Australia và 2 triệu liều cho Hàn Quốc, đồng thời dự kiến cung cấp 69 triệu liều cho các nước châu Âu trong nửa đầu năm nay.
Trước đó, công ty trên dự kiến sẽ cung cấp 2 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 cho toàn cầu trong năm 2022./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Moderna đối mặt vụ kiện mới liên quan bằng sáng chế vaccine ngừa COVID-19
13:02' - 01/03/2022
Hãng dược phẩm Mỹ Moderna đang phải đối mặt với một vụ kiện mới về quyền sở hữu vaccine ngừa COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Thế giới “chạy đua” tìm kiếm vaccine thế hệ mới
17:00' - 28/02/2022
Các nhà sản xuất vẫn đang nghiên cứu tìm ra loại vaccine thế hệ mới vừa có thể bảo vệ con người khỏi nguy cơ bị bệnh nặng cũng như các biến thể và suy giảm dần khả năng miễn dịch của vaccine.
-
Kinh tế & Xã hội
Gia hạn sử dụng vaccine Abdala từ 6 tháng lên 9 tháng, Bộ Y tế nói gì?
15:08' - 28/02/2022
Vaccine Abdala được nghiên cứu và phê duyệt theo hình thức cuốn chiếu, nghĩa là phê duyệt cho những phần đã hoàn thiện trong khi nhà sản xuất vaccine vẫn tiếp tục nghiên cứu bổ sung.
-
Kinh tế & Xã hội
Sóc Trăng tiêm Vaccine mũi 3 phòng COVID-19 đứng đầu cả nước
10:23' - 28/02/2022
Phó Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng Trần Văn Dũng cho biết, đến hết ngày 27/2, tỷ lệ tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 của tỉnh đứng hàng cao nhất cả nước, với 99,9% đối với người lớn từ 18 tuổi trở lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt bàn về giải pháp ứng phó với thuế đối ứng của Hoa Kỳ
15:59' - 18/04/2025
Phía Hoa Kỳ tuyên bố tạm hoãn áp dụng thuế riêng trong vòng 90 ngày để mở đường cho đàm phán, nhưng nguy cơ về thuế đối ứng vẫn đang hiện hữu và rất phức tạp.
-
Doanh nghiệp
Rủi ro lớn nhất cho hàng không Mỹ kể từ dịch COVID-19
14:56' - 18/04/2025
Cuộc chiến thương mại do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng đang tạo ra sự không chắc chắn lớn nhất cho các hãng hàng không Mỹ kể từ sau đại dịch COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Biểu tượng chim Lạc "cất cánh" cùng Vietnam Airlines
14:35' - 18/04/2025
Hình ảnh chim Lạc trên thân máy bay không chỉ là biểu tượng văn hóa, mà còn là lời khẳng định về khát vọng vươn lên, hội nhập và khẳng định bản sắc dân tộc Việt Nam giữa bầu trời thế giới.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận quý I/2025 của Netflix đạt 2,9 tỷ USD
11:10' - 18/04/2025
“Gã khổng lồ” truyền phát trực tuyến (streaming) Netflix vừa công bố lợi nhuận quý I/2025 đạt 2,9 tỷ USD phần lớn nhờ vào việc tăng giá các gói thuê bao gần đây.
-
Doanh nghiệp
Lệnh cấm của Mỹ khiến hãng AMD thiệt hại 800 triệu USD
07:46' - 18/04/2025
Nhà phát triển chip Advanced Micro Devices (AMD) dự báo các yêu cầu cấp phép mới của Mỹ đối với việc xuất khẩu chip sang Trung Quốc có thể khiến hãng gánh chịu thiệt hại lên tới 800 triệu USD.
-
Doanh nghiệp
TikTok quảng bá di sản Việt, thúc đẩy du lịch và phát triển kinh tế
16:35' - 17/04/2025
Chiều 17/4, TikTok LIVE và Quỹ Hỗ trợ Bảo tồn Di sản Văn hoá Việt Nam khởi động chương trình “Nét đẹp Việt mùa 3: Chạm vào di sản” nhằm khai thác giá trị kinh tế từ di sản qua livestream sáng tạo.
-
Doanh nghiệp
TSMC gặp khó do chính sách thuế quan mới của Mỹ
15:12' - 17/04/2025
Mặc dù hưởng lợi từ xu hướng tích hợp tính năng AI vào các sản phẩm trực tuyến nhưng TSMC đang đối mặt với thách thức từ chính sách thuế nhập khẩu của Tổng thống Donald Trump.
-
Doanh nghiệp
OpenAI muốn mua lại Windsurf với giá 3 tỷ USD
12:44' - 17/04/2025
Các nguồn thạo tin ngày 16/4 tiết lộ OpenAI đang trong quá trình đàm phán để mua lại công ty cung cấp công cụ hỗ trợ lập trình bằng trí tuệ nhân tạo (AI) Windsurf với giá khoảng 3 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Vốn hóa thị trường của Apple tiếp tục giảm
10:10' - 17/04/2025
Cổ phiếu Apple đã giảm gần 4% trong phiên giao dịch 16/4, khiến giá trị vốn hóa thị trường của nhà sản xuất iPhone giảm xuống dưới mốc 3.000 tỷ USD.