VAMM tặng 280.000 mũ bảo hiểm, tập huấn về an toàn giao thông cho hơn 41.000 người

16:52' - 30/09/2021
BNEWS Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) và Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia đã tặng hơn 280.000 mũ bảo hiểm và tập huấn, nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho hơn 41.000 người.

Đây là kết quả kể từ lần ký kết đầu tiên vào năm 2015 của chương trình hợp tác về an toàn giao thông do Ủy Ban an toàn Giao thông Quốc gia và VAMM phối hợp tổ chức nhằm thực hiện các nghiên cứu đánh giá tình hình tham gia giao thông tại Việt Nam.

Bên cạnh những đóng góp trên, hai bên có nhiều chương trình, hoạt động phối hợp hữu ích góp phần cải thiện môi trường an toàn giao thông nói chung và giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan tới xe máy nói riêng tại Việt Nam.

Đặc biệt, công tác giáo dục pháp luật về an toàn giao thông được triển khai sâu rộng đã từng bước nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Nối tiếp những thành công trên, ngày 15/9/2021 vừa qua, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và VAMM đã tiếp tục ký kết chương trình phối hợp hưởng ứng Năm an toàn giao thông Việt Nam 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.

Năm 2021, VAMM tiếp tục triển khai “Quỹ nghiên cứu an toàn giao thông” giúp cung cấp ngân sách tài trợ cho các nghiên cứu về an toàn giao thông xe máy tại Việt Nam.

Đề tài nghiên cứu năm 2021 là “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy tại Việt Nam” với kinh phí dự kiến 1 tỷ đồng.

Qua đó, hai bên sẽ có những đánh giá về kết quả của quá trình phối hợp, trao đổi và thống nhất về việc tiếp tục gia hạn thỏa thuận chương trình phối hợp cho năm tiếp theo.
Hiệp hội VAMM khẳng định, trong thời gian tới, VAMM sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động xã hội hướng tới sự phát triển bền vững không chỉ bằng những sản phẩm an toàn, thân thiện với người sử dụng mà còn bằng các chiến dịch đào tạo, truyền thông sáng tạo để thông điệp về một môi trường giao thông an toàn, bền vững được lan tỏa rộng khắp đến với mọi người dân Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục