Vẫn chưa thực hiện được phiên đấu giá thoái vốn tại Vocarimex
Vẫn chưa thực hiện được phiên đấu giá thoái vốn tại Vocarimex. Ảnh: Vocarimex
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa có công văn gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) về việc không tổ chức đấu giá cổ phần tại Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam -Vocarimex (mã chứng khoán:VOC)
Liên quan đến việc bán đấu giá cổ phần của SCIC tại Vocarimex, tiếp theo công văn 2652/DTKDV-ĐT4 về việc “Gia hạn thời gian công bố thông tin bán cổ phần của SCIC tại Vocarimex đến hết ngày 7/1/2021, vì lý do việc tiếp tục triển khai bán cổ phần tại Vocarimex, nhưng không được cơ quan chức năng phê duyệt dẫn đến không tổ chức được buổi đấu giá.”
Dù vậy, tính đến 15 giờ, 30 phút ngày 6/1/2021, cơ quan chức năng vẫn chưa có văn bản hướng dẫn việc tiếp tục triển khai bán cổ phần của SCIC tại Vocarimex sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 140/2020/NĐ-CP ngày 30/11/2020, sửa đổi, bổ sung Nghị định 126/2017/NĐ-CP về chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước đầu tư 100% vốn điều lệ thành công ty cổ phần.
Nghị định 140/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày ký và không quy định điều khoản chuyển tiếp đối với các đơn vị đã được phê duyệt phương án thoái vốn nhà nước trước ngày 30/11.
Vì lý do này, SCIC đề nghị Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội không tổ chức buổi đấu giá, bán cổ phần của SCIC tại Vocarimex, đồng thời thông báo cho các đại lý bán đấu giá và nhà đầu tư được biết.
Trước đó, SCIC dự kiến bán đấu giá 44,2 triệu cổ phiếu VOC với giá 18.540 đồng/cổ phiếu, dự thu tối thiểu 819 tỷ đồng. Vocarimex cũng đã nhiều lần giao bán lô cổ phần này nhưng đều phải hủy bỏ phiên đấu giá./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước
07:00' - 07/01/2021
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hướng dẫn các nội dung của Nghị định số 140/2020/NĐ-CP.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử Vũ Huy Hoàng: Thoái vốn không minh bạch, gây thất thoát hơn 2.700 tỷ đồng
14:40' - 06/01/2021
Ngày 7/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.
-
Chứng khoán
Năm 2020, hoạt động đấu giá thoái vốn qua HNX thu về hơn 3.000 tỷ đồng
16:07' - 29/12/2020
Năm 2020, có 16 phiên đấu giá thoái vốn qua HNX thu về hơn 3.000 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Dòng tiền luân chuyển linh hoạt, VN-Index duy trì đà tăng
12:14'
Cuối phiên sáng 22/1, dòng tiền lớn tiếp tục luân chuyển qua lại giữa các nhóm cổ phiếu, giúp thị trường chứng khoán giữ vững nhịp tăng điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á hồi phục mạnh, Kospi lần đầu vượt mốc 5.000 điểm
10:50'
Thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc trong phiên sáng 22/1, khi tâm lý nhà đầu tư được cải thiện rõ rệt sau những phát tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng thương mại và địa chính trị từ Tổng thống Trump.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 22/1
08:41'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm SZC, PLX, OIL.
-
Chứng khoán
Phố Wall khởi sắc nhờ thông tin thỏa thuận khung về Greenland
07:44'
Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa tăng điểm trong phiên 21/1, trong đó chỉ số S&P 500 ghi nhận mức tăng phần trăm trong ngày lớn nhất trong hai tháng qua.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 22/1: 9 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
07:30'
Hôm nay 22/1, có doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường như: FHS, BDG, SEP, SBM, LBE...
-
Chứng khoán
Cổ phiếu dầu khí thăng hoa trong phiên thị trường giảm điểm
16:52' - 21/01/2026
Trong bối cảnh nhiều nhóm ngành chìm trong sắc đỏ, cổ phiếu dầu khí trở thành điểm sáng hiếm hoi của thị trường khi đồng loạt tăng mạnh, nhiều mã tăng kịch trần, đi ngược xu hướng chung.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á trượt dốc trước rủi ro địa chính trị
15:24' - 21/01/2026
Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến kém tích cực trong chiều 21/1, khi căng thẳng giữa Mỹ và EU leo thang xoay quanh vấn đề Greenland, làm gia tăng tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.
-
Chứng khoán
VN-Index mất gần 13 điểm cuối phiên sáng 21/1
12:50' - 21/01/2026
Cuối phiên giao dịch sáng 21/1, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục chịu áp lực bán mạnh, khiến các chỉ số đồng loạt giảm điểm; trong đó, VN-Index lùi sâu dưới mốc 1.900 điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á ổn định sau đợt bán tháo vì lo ngại thuế quan
11:56' - 21/01/2026
Các thị trường chứng khoán châu Á đã ổn định trở lại trong phiên 21/1, sau những phiên đầu tuần đầy sóng gió do lời đe dọa áp thuế liên quan đến Greenland của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
