Vận động bị can Hồ Thị Kim Thoa ra đầu thú
Chiều 2/12, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an cho biết, hiện cơ quan Công an đang tiếp tục tiến hành các biện pháp truy nã và vận động đầu thú đối với bị can Hồ Thị Kim Thoa.
Ngày 9/7/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với bà Hồ Thị Kim Thoa vì những vi phạm liên quan đến dự án khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, trong vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" và "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".
Sau khi xem xét thấy bà Thoa không có ở nơi cư trú và xác định bà Thoa đã xuất cảnh ngày 22/10/2018 qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, đã ra quyết định truy nã toàn quốc vào ngày 4/9. “Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế cũng đã truy nã đỏ đối với bị can Hồ Thị Kim Thoa”, Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin.
Cùng đó, cơ quan Cảnh sát điều tra đã có đề nghị gia đình, người thân động viên để bị can Hồ Thị Kim Thoa sớm về nước trình diện và thành khẩn khai báo về các hành vi phạm tội, hưởng chính sách khoan hồng.
“Hiện Cảnh sát điều tra cũng chưa có thông tin của các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc bắt giữ bà Thoa ở nước ngoài” - Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết.
Theo kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, đến nay bị can Hồ Thị Kim Thoa bỏ trốn, thời hạn điều tra vụ án đã hết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án đối với bị can Hồ Thị Kim Thoa, khi bắt được bị can sẽ tiến hành phục hồi điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.
Trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công thương, giai đoạn 2010 - 2017, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có những vi phạm, khuyết điểm liên quan đến dự án khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, trong vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" và "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" đã được Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và có kết luận điều tra đề nghị truy tố.
Vi phạm của bà Hồ Thị Kim Thoa là rất nghiêm trọng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của Bộ Công Thương.
Do đó, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Hồ Thị Kim Thoa./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Kim Thoa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương
17:35' - 02/12/2020
Ngày 2/12/2020, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để xem xét, thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Kim Thoa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ nghi phạm cầm đầu nhóm phá hoại “Dòng chảy phương Bắc”
17:53' - 27/08/2025
Lệnh bắt giữ châu Âu cho biết nhóm tiến hành vụ nổ đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc” ở Biển Baltic năm 2022 gồm 7 người, do công dân Ukraine Sergei Kuznetsov điều phối.
-
Kinh tế và pháp luật
Malaysia thông qua Dự luật sửa đổi về thuế chống trợ cấp và chống bán phá giá
11:46' - 27/08/2025
Ngày 26/8, Hạ viện Malaysia đã thông qua Dự luật sửa đổi về thuế chống trợ cấp và chống bán phá giá năm 2025, trong đó nêu rõ các biện pháp bảo vệ ngành công nghiệp trong nước.
-
Kinh tế và pháp luật
Làm rõ việc Tiktoker thông tin sai sự thật về Di tích lịch sử cách mạng Cái Ngang
11:17' - 27/08/2025
Việc đăng tải thông tin sai sự thật đã gây hoang mang, hiểu sai về di tích - nơi ghi dấu nhiều chiến công oanh liệt, niềm tự hào của nhiều thế hệ người dân Vĩnh Long.
-
Kinh tế và pháp luật
Thống đốc Fed tuyên bố kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump
10:30' - 27/08/2025
Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook tuyên bố sẽ đệ đơn kiện Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn nỗ lực sa thải bà, đồng thời cho rằng Tổng thống không có quyền cách chức bà.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo du lịch trực tuyến dịp nghỉ lễ 2/9
09:48' - 27/08/2025
Theo Công an tỉnh Hưng Yên, các trang giả mạo thường có giao diện gần giống website, fanpage chính thức của khách sạn, resort, homestay, thậm chí có gắn tích xanh để đánh lừa khách đặt phòng.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề xuất quy định mới về hành vi bị cấm trong quản lý thuế
07:00' - 27/08/2025
Bộ Tài chính đề xuất bổ sung thêm các hành vi nghiêm cấm trong quản lý thuế như khấu trừ, hoàn thuế các vi phạm về đạo đức công vụ,...
-
Kinh tế và pháp luật
Sở Du lịch Hà Nội cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đặt phòng dịp nghỉ lễ 2/9
20:00' - 26/08/2025
Chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng khách du lịch đổ về Hà Nội dự kiến tăng mạnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: Sự cố an ninh mạng khiến cơ quan nhà nước đóng cửa
11:31' - 26/08/2025
Ngày 25/8 Thống đốc bang Nevada (Mỹ) cho biết nhiều cơ quan của bang đã phải đóng cửa, nhiều trang web ngừng hoạt động và đường dây điện thoại bị gián đoạn sau “sự cố an ninh mạng” chưa được xác định.
-
Kinh tế và pháp luật
Doanh nghiệp giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp cho lao động khuyết tật từ 1/1/2026
07:00' - 26/08/2025
Quốc hội thông qua Luật Việc làm 2025 có hiệu lực từ 01/01/2026. Theo đó, doanh nghiệp được giảm tiền đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đối tượng lao động khuyết tật.