Vàng châu Á không biến động trong phiên 15/10

15:53' - 15/10/2019
BNEWS Giá vàng châu Á không biến động nhiều trong phiên giao dịch 15/10, giữa bối cảnh tâm lý lạc quan về triển vọng đàm phán thương mại Mỹ-Trung giảm dần.

Giới đầu tư hiện vẫn dõi theo những diễn biến liên quan vấn đề Brexit, chỉ việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). 

Vàng châu Á không biến động trong phiên 15/10. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 13 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay không thay đổi ở mức 1.492,32 USD/ounce, trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,1% xuống 1.496,4 USD/ounce.
Margaret Yang Yan, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets, nhận định giá vàng khó có thể lấy được đà phục hồi mạnh trong bối cảnh hiện nay.
Hãng tin Bloomberg ngày 14/10 dẫn các nguồn thạo tin cho biết Trung Quốc muốn tiến hành thêm các cuộc đàm phán ngay cuối tháng 10 này để đưa ra chi tiết về thỏa thuận "giai đoạn 1" do Tổng thống Mỹ Donald Trump phác thảo trước khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhất trí ký văn bản này.
Bloomberg cho hay Bắc Kinh có thể cử một đoàn do Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc dẫn đầu tham gia đàm phán để hoàn tất một thỏa thuận bằng văn bản, có khả năng được hai nhà lãnh đạo Trung-Mỹ ký tại Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng tới ở Chile.
Mỹ và Trung Quốc ngày 11/10 đã đạt được thỏa thuận thương mại một phần liên quan đến sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chính và mua bán nông sản trong khuôn khổ vòng đàm phán cấp cao ở thủ đô Washington DC. Tổng thống Trump cho biết hai bên đang tiến tới "rất gần" một thỏa thuận nhằm chấm dứt tranh cãi thương mại và khoảng 5 tuần nữa sẽ có được một thỏa thuận bằng văn bản.
Thị trường đang tích cực dõi theo diễn biến đàm phán Brexit. Các quan chức Anh và EU sẽ gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong hai ngày 17-18/10 để quyết định xem liệu Anh có hướng đến việc rời EU mà không có thỏa thuận hay không.
Phiên này, giá palladium giảm xuống 1.714,85 USD/ounce, sau khi tăng lên một mức cao kỷ lục 1.720,97 USD/ounce trong phiên trước đó. Giá bạc phiên giảm 0,1% xuống 17,64 USD/ounce, còn giá bạch kim giảm 0,4% xuống 889,34 USD/ounce.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 15 giờ, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 41,47 – 41,76 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục