Giá vàng thế giới tăng do kỳ vọng về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giảm dần

08:38' - 15/10/2019
BNEWS Bloomberg đưa tin Trung Quốc muốn tổ chức thêm một vòng đàm phán nữa vào cuối tháng Mười trước khi Chủ tịch Tập Cận Bình đồng ý ký kết thỏa thuận thương mại mà Tổng thống Mỹ Donald Trump vạch ra.
Trong phiên giao dịch ngày 14/10, giá vàng thế giới tăng khi sự lạc quan về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung đã yếu đi.
Giá vàng thế giới tăng do kỳ vọng về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giảm dần. Ảnh minh họa: TTXVN
Vào lúc 0 giờ 41 phút ngày 15/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,3% và được giao dịch ở mức 1.493,33 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn tăng 0,6% và khép phiên ở mức 1.497,6 USD/ounce.
Bloomberg đưa tin Trung Quốc muốn tổ chức thêm một vòng đàm phán nữa vào cuối tháng Mười trước khi Chủ tịch Tập Cận Bình đồng ý ký kết thỏa thuận thương mại mà Tổng thống Mỹ Donald Trump vạch ra.
Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt đã tăng 0,2% và các thị trường chứng khoán toàn cầu giảm điểm do sự lạc quan của giới đầu tư đã suy giảm sau thông tin nói trên.
Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Mỹ có thể sẽ thực hiện một vòng đánh thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc nếu hai bên không thể đạt được một thỏa thuận thương mại trước ngày 15/12 tới.
Còn ở châu Âu, giới đầu tư sẽ hướng sự chú ý đến cuộc họp thượng đỉnh giữa Liên minh châu Âu (EU) và Anh sẽ diễn ra tại Brussels trong tuần này. Hai bên vẫn còn khả năng có thể đi đến một thỏa thuận Brexit khi các nhà ngoại giao cho biết EU đang thúc đẩy nhiều nhượng bộ hơn.
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,8% lên 17,67 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,1% và được giao dịch ở mức 890,12 USD/ounce.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 16 giờ 50 phút chiều 14/10, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 41,56 – 41,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục