Vàng châu Á vững giá trong phiên chiều 28/10
Chiều ngày 28/10, giá vàng giao ngay không đổi ở mức 1.909,20 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng đi ngang ở mức 1.911,60 USD/ounce.
Chiến lược gia thị trường toàn cầu Stephen Innes thuộc Axi nhận định giới đầu tư cần lý do để mua thêm vào vàng và lý do này sẽ đến từ yếu tố chính sách của các nước. Động thái in tiền chưa từng có tiền lệ và lãi suất thấp trên toàn cầu dự kiến sẽ giúp vàng ghi nhận một năm giao dịch tốt nhất trong một thập niên, do sức hấp dẫn của kim loại quý này như là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ lạm phát và đồng tiền mất giá. Kim loại quý này tăng gần 26% trong năm nay. Trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm COVID-19 lan rộng, chính phủ các nước châu Âu đã tiến hành áp đặt các biện pháp hạn chế mới và đưa ra các chương trình hỗ trợ kinh tế cho các doanh nghiệp để vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh. Một yếu tố khác tác động đến tâm lý của nhà đầu tư là Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay gói cứu trợ COVID-19 mới có thể được thông qua sau cuộc bầu cử Tổng thống 3/11. Đồng USD, cũng vốn được coi là tài sản an toàn, đã tăng 0,2% so với rổ tiền tệ chính trước tình hình bất ổn của cuộc bầu cử. Chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao thuộc hãng Reuters cho hay giá vàng giao ngay có thể giao dịch ở mức hỗ trợ 1.887 USD/ounce và sau đó phục hồi lên mức kháng cự 1.912 USD/ounce. Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay ổn định ở mức 24,52 USD/ounce, giá bạch kim giao ngay tăng 0,6% lên 884 USD/ounce, còn giá palladium giao ngay tăng 0,9% lên 2.351 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, vào lúc 15 giờ 21 phút (giờ Việt Nam), Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,95 - 56,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.Tin liên quan
-
Giá vàng
Giá vàng tăng 50 nghìn đồng/lượng
08:55' - 28/10/2020
Giá vàng trong nước sáng 28/10 tăng theo giá vàng thế giới.
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới đi lên trong phiên 27/10
08:07' - 28/10/2020
Giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch 27/10, nhờ đồng USD yếu và những lo ngại về làn sóng lây nhiễm mới của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Giá vàng
Giá vàng châu Á tăng nhẹ phiên chiều 27/10
17:34' - 27/10/2020
Giá vàng châu Á chiều nay tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD yếu và làn sóng lây nhiễm mới của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có nguy cơ làm chậm đà phục hồi kinh tế thế giới
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 12/5/2026
22:03'
Kinh tế thế giới ngày 12/5/2026 nổi bật với những tin như: nhà máy khí đốt chính của UAE sẽ phục hồi công suất tối đa vào năm tới, lạm phát tại Đức tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2024...
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Mỹ chạm đỉnh ba năm
20:26'
Tính chung trong 12 tháng tính đến hết tháng 4, chỉ số CPI đã tăng 3,8%. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 5/2023.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Lạm phát tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2024
17:47'
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, xung đột ở Iran đã làm tăng đáng kể chi phí sinh hoạt ở Đức.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tuyên bố thỏa thuận ngừng bắn đang "nguy kịch" - Iran khẳng định lập trường cứng rắn
12:34'
Thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc chiến ở Trung Đông đang "trong tình trạng nguy kịch".
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Tăng trưởng kinh tế quý I/2026 cao hàng đầu thế giới
10:13'
Hàn Quốc ghi nhận tăng trưởng GDP quý I/2026 cao nhất trong nhóm các nền kinh tế lớn đã công bố số liệu, nhờ xuất khẩu chip AI và công nghệ thông tin phục hồi mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Mua sắm trên Temu, Shein sẽ đắt hơn từ giữa năm 2026
09:51'
EU sẽ áp loạt quy định mới với hàng giá rẻ từ Trung Quốc từ giữa năm 2026, khiến mua sắm trên Temu, Shein, AliExpress có thể đắt hơn do thêm phí hải quan và xử lý đơn hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đưa lãnh đạo các tập đoàn lớn tới Trung Quốc
08:17'
Tổng thống Donald Trump đã mời lãnh đạo của một số công ty lớn nhất nước Mỹ - bao gồm Giám đốc điều hành (CEO) Tesla Elon Musk tham gia chuyến công du Trung Quốc của ông trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng địa chính trị "đốt lên" những lò than tưởng đã nguội
06:30'
Than tưởng chừng đã bị lãng quên, nhưng căng thẳng tại Trung Đông đang kéo than quay trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy xây dựng các khu dân cư bền vững và bao trùm
05:30'
Chương trình tài trợ nhằm hướng tới xây dựng môi trường sống bền vững, bao trùm và lấy con người làm trung tâm trên toàn EU.

Vàng châu Á vững giá trong phiên chiều 28/10. Ảnh: Danh Lam - TTXVN