Vàng châu Á vững giá trong phiên chiều 28/10
Chiều ngày 28/10, giá vàng giao ngay không đổi ở mức 1.909,20 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng đi ngang ở mức 1.911,60 USD/ounce.
Chiến lược gia thị trường toàn cầu Stephen Innes thuộc Axi nhận định giới đầu tư cần lý do để mua thêm vào vàng và lý do này sẽ đến từ yếu tố chính sách của các nước. Động thái in tiền chưa từng có tiền lệ và lãi suất thấp trên toàn cầu dự kiến sẽ giúp vàng ghi nhận một năm giao dịch tốt nhất trong một thập niên, do sức hấp dẫn của kim loại quý này như là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ lạm phát và đồng tiền mất giá. Kim loại quý này tăng gần 26% trong năm nay. Trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm COVID-19 lan rộng, chính phủ các nước châu Âu đã tiến hành áp đặt các biện pháp hạn chế mới và đưa ra các chương trình hỗ trợ kinh tế cho các doanh nghiệp để vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh. Một yếu tố khác tác động đến tâm lý của nhà đầu tư là Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay gói cứu trợ COVID-19 mới có thể được thông qua sau cuộc bầu cử Tổng thống 3/11. Đồng USD, cũng vốn được coi là tài sản an toàn, đã tăng 0,2% so với rổ tiền tệ chính trước tình hình bất ổn của cuộc bầu cử. Chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao thuộc hãng Reuters cho hay giá vàng giao ngay có thể giao dịch ở mức hỗ trợ 1.887 USD/ounce và sau đó phục hồi lên mức kháng cự 1.912 USD/ounce. Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay ổn định ở mức 24,52 USD/ounce, giá bạch kim giao ngay tăng 0,6% lên 884 USD/ounce, còn giá palladium giao ngay tăng 0,9% lên 2.351 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, vào lúc 15 giờ 21 phút (giờ Việt Nam), Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,95 - 56,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.Tin liên quan
-
Giá vàng
Giá vàng tăng 50 nghìn đồng/lượng
08:55' - 28/10/2020
Giá vàng trong nước sáng 28/10 tăng theo giá vàng thế giới.
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới đi lên trong phiên 27/10
08:07' - 28/10/2020
Giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch 27/10, nhờ đồng USD yếu và những lo ngại về làn sóng lây nhiễm mới của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Giá vàng
Giá vàng châu Á tăng nhẹ phiên chiều 27/10
17:34' - 27/10/2020
Giá vàng châu Á chiều nay tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD yếu và làn sóng lây nhiễm mới của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có nguy cơ làm chậm đà phục hồi kinh tế thế giới
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Fed hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12/2024
02:09'
Fed ngày 17/9 đã hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm và cho biết sẽ tiếp tục hạ lãi suất ổn định trong thời gian còn lại của năm nay, nhằm ứng phó với những lo ngại về sự suy yếu của thị trường lao động.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự Hội nghị CAEXPO lần thứ 22 tại Trung Quốc
18:52' - 17/09/2025
CAEXPO năm nay thu hút khoảng 3.200 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia triển lãm trong không gian có tổng diện tích khoảng 160.000 m2.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài cuối: Những kinh nghiệm tham chiếu
16:07' - 17/09/2025
Theo các chuyên gia, thành công của kinh tế tư nhân Trung Quốc đến từ 3 động lực chính: Sự ổn định của các đảm bảo thể chế, tính linh hoạt của cơ chế thị trường và tính liên tục của đổi mới công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 2: Tháo gỡ điểm nghẽn
16:03' - 17/09/2025
Mặc dù có nhiều đóng góp nổi bật nhưng kinh tế tư nhân Trung Quốc vẫn phải vượt qua nhiều thách thức như chi phí tài chính cao, rào cản gia nhập thị trường cũng như biến động địa chính trị thế giới...
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 1: Trụ cột cốt lõi
16:02' - 17/09/2025
Hơn 4 thập niên cải cách mở cửa, khu vực kinh tế tư nhân Trung Quốc đã phát triển mạnh mẽ, trở thành động lực quan trọng của tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và EU thảo luận biện pháp tăng cường sức ép đối với kinh tế Nga
15:34' - 17/09/2025
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường sức ép lên nền kinh tế Nga do liên quan đến xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ sẽ chịu tác động bất lợi nếu thuế nhập khẩu bị vô hiệu hóa
14:39' - 17/09/2025
Theo các ước tính, mỗi năm Mỹ có thể thu 300 tỷ USD từ thuế nhập khẩu nếu tình hình giữ nguyên như hiện nay, tương đương với 1% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản và EU tăng cường hợp tác công nghiệp, củng cố chuỗi cung ứng bền vững
11:21' - 17/09/2025
Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yoji Muto và Phó Chủ tịch EC Stéphane Séjourné tái khẳng định cam kết hợp tác kinh tế - công nghiệp, nhấn mạnh chuỗi cung ứng bền vững trong bối cảnh toàn cầu biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Đảng Cộng hòa trình dự luật tạm thời ngăn chính phủ Mỹ đóng cửa
10:38' - 17/09/2025
Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa từ ngày 1/10 nếu Quốc hội không ban hành luật mới để duy trì nguồn kinh phí.