1. >

Vàng lên giá trong phiên 12/3

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch 12/3 tại châu Á, giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.294.9 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3%, lên 1.294,7 USD/ounce.

Vàng lên giá trong phiên 12/3

Vàng lên giá trong phiên 12/3. Ảnh: TTXVN

Giá vàng tăng trong phiên 12/3 tại châu Á, nhờ đồng USD xuống giá so với đồng bảng Anh sau khi Ủy ban châu Âu (EC) chấp thuận những sửa đổi của Anh đối với thỏa thuận về việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mặc dù sức tăng bị hạn chế bởi thỏa thuận này nếu đạt được cũng sẽ làm tăng sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro hơn.

Giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.294.9 USD/ounce tính đến 14 giờ 56 phút (theo giờ Việt Nam), trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3%, lên 1.294,7 USD/ounce.

Đồng USD giảm 0,2% so với các đồng tiền mạnh, khiến vàng trở nên hấp dẫn với những nhà đầu tư mua bằng các đồng tiền khác, trong khi đồng bảng tăng mạnh sau khi những sửa đổi đối với thỏa thuận Brexit được chấp nhận.

Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker ngày 11/3 đã nhất trí với những điều chỉnh trong thỏa thuận Brexit đạt được với Thủ tướng Anh Theresa May để thỏa thuận dễ được chấp nhận hơn đối với các nghị sỹ Anh. Thỏa thuận Brexit được sửa đổi cũng tạo đà đi lên cho các thị trường chứng khoán châu Á, trước thềm cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Anh về thỏa thuận này.

Theo nhà phân tích thị trường Kyle Rodda thuộc IG Markets ở Melbourne, khả năng Brexit không thỏa thuận giảm đi sẽ đẩy giá đồng bảng lên và kéo đồng USD xuống, từ đó hỗ trợ giá vàng.

Giá vàng cũng nhận được sự hỗ trợ từ những lo ngại gia tăng về tăng trưởng kinh tế của Mỹ. Doanh số bán lẻ ở Mỹ trong tháng Một tăng nhẹ, nhưng không đủ mạnh để xoay chuyển tình hình, khi nền kinh tế nước này bị mất động lực vào đầu năm.

Trợ lý Phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu hàng hóa của SMC Comtrade, Vandana Bharti, cho rằng thị trường đang chờ số liệu về chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ và bất kỳ thay đổi nào có thể ảnh hưởng đến lập trường chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Theo ông, giá vàng chưa có một chiều hướng rõ ràng và trong một đến hai tuần, giá kim loại này sẽ biến động trong khoảng 1.280-1.310 USD/ounce.

Nhà phân tích Wang Tao của Reuters nhận định giá vàng có thể dò lại ngưỡng 1.301 USD/ounce, để bứt trở lại khoảng 1.307-1.313 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay 12/3 không biến động so với phiên trước đó.

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 12/3, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 38 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,48 - 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này không biến động ở cả hai chiều mua và bán so với mức giá chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng thương hiệu SJC được doanh nghiệp này niêm yết thời điểm 36,57 - 36,64 triệu đồng/lượng, nhích nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng so với phiên trước đó. Còn giá vàng thương hiệu Rồng Thăng Long được niêm yết ở mức 36,53 - 36,98 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, lúc 9 giờ 47, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,57 - 36,66 triệu đồng/lượng, cũng không biến động so với mức giá cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,54 - 37,64 triệu đồng/lượng, mức giá này giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif