1. >

Vàng thế giới hướng đến quý giao dịch tốt nhất trong năm

Facebook Share

BNEWS.VN Tại thị trường châu Á, vàng vững giá trong phiên ngày 31/3 giữa bối cảnh bất ổn chính trị toàn cầu, đặc biệt là các cuộc bầu cử sắp diễn ra ở châu Âu.

Vàng thế giới hướng đến quý giao dịch tốt nhất trong năm

Giá vàng thế giới 31/3 hướng tới quý giao dịch tốt nhất trong năm. Ảnh: AFP

Vào lúc 14 giờ 16 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.242,90 USD/ounce và hướng đến kết thúc tháng Ba với mức giảm 0,5%, tháng giảm đầu tiên trong năm nay.

Tuy nhiên, giá vàng giao ngay đang hướng đến quý giao dịch tốt nhất kể từ từ quý kết thúc tháng 3/2016, khi tăng khoảng 8% giá trị.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao thuộc hãng Reuters nhận định giá vàng giao ngay có thể giảm xuống mức khoảng 1.235 - 1.236 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD đã tăng 0,1% lên 100,51, gần mức cao nhất của hai tuần ghi nhận được trong phiên trước nhờ số liệu kinh tế khả quan của Mỹ.

Trong khi đó, SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 1,2 tấn trong phiên ngày 30/3.

>>>Giá vàng chiều 31/3 đảo chiều tăng nhẹ

>>>Giá vàng hôm nay 31/3 giảm mạnh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif