1. >

Vàng trong nước tuần qua liên tục đi xuống sau ngày Vía Thần Tài

Facebook Share

BNEWS.VN Sau ngày Vía Thần Tài, thị trường vàng trong nước tuần qua đã có một tuần giảm giá, nhu cầu có xu hướng chững lại, khiến thị trường trầm lắng trái ngược với diễn biến sôi động ở ngày vía thần tài.

Vàng trong nước tuần qua liên tục đi xuống sau ngày Vía Thần Tài

Vàng trong nước tuần qua liên tục đi xuống sau ngày Vía Thần Tài. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Theo niêm yết giá của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng mở cửa phiên thứ Hai (26/2) ở mức 36,80 - 36,97 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Đến phiên cuối tuần 2/3, giá vàng thương hiệu này được giao dịch ở mức 36,54 - 36,74 triệu đồng/lượng. Như vậy, tính chung cả tuần, giá vàng SJC đã giảm khoảng 260 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 230 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng trong nước liên tục đi xuống trong các phiên sau ngày Vía Thần Tài. Theo các chuyên gia, sau ngày Thần tài, nhu cầu mua vàng trên thị trường giảm hẳn vì vàng không còn là kênh đầu tư hiệu quả, do vậy người dân không còn rót vốn vào kênh này. Chỉ có số ít người mua để tích trữ với số lượng nhỏ. Trong hai phiên cuối trong tuần, giá vàng trong nước có cơ hội bật tăng cùng xu hướng của giá vàng thế giới nhưng chưa tạo được sự bứt phá đáng kể cho thị trường.

Nhìn lại tuần qua, thị trường vàng trong nước liên tục ghi nhận xu hướng giảm điểm. Mức giá thấp nhất và cao nhất niêm yết tại mức 36,60 – 36,70 và 36,80 – 36,90 triệu đồng/lượng. Tính trung bình trong tuần mỗi lượng vàng trong nước điều chỉnh giảm khoảng 200 nghìn đồng.

Theo Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI, giá vàng trong nước có cơ hội bật tăng cùng xu hướng của giá vàng thế giới. Tuy nhiên trong phiên, nhu cầu đầu tư mỏng kết hợp lượng bán ra trong phiên chiếm tỷ lệ nhỉnh hơn, điều này chưa tạo được sự bứt phá đáng kể cho thị trường kim quý trong nước.

Còn trên thị trường thế giới, giá vàng đánh dấu tuần giảm thứ hai liên tiếp. Tính chung cả tuần qua, giá vàng giảm 0,5%.

Lo ngại về nguy cơ xảy ra một cuộc chiến thương mại trên quy mô toàn cầu sau tuyên bố áp thuế nhập khẩu cao hơn đối với thép và nhôm của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến đồng USD suy yếu vào cuối tuần, và tạo động lực đẩy giá vàng đi lên. Dù vậy, diễn biến mờ nhạt từ đầu tuần vẫn khiến thị trường vàng ghi nhận tuần giảm giá thứ hai liên tiếp.

Trong tuần này, thị trường vàng diễn biến thất thường với biên độ dao động hẹp, nhất là sau khi tân Chủ tịch Fed Jerome Powell trong buổi điều trần đầu tiên trước Quốc hội Mỹ khẳng định lộ trình tăng lãi suất sẽ được tiếp tục.

Chốt phiên giao dịch hôm 3/3, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết ở mức 36,62 - 36,84 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tại Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI, trong phiên giao dịch 4/3, giá vàng niêm yết ở mức 36,75 - 36,82 triệu đồng/lượng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif