Verizon thắng thầu thuê dải băng tần mạng 5G ở Mỹ
Theo FCC, đây là cuộc đấu thầu quyền sử dụng toàn bộ dải băng tần số 3550-3650 MHz dành cho mạng 5G tại Mỹ.
Đứng thứ 2 về số tiền đấu thầu là Dish Network - tên đấu thầu là Wetterhorn Wireless - với 913 triệu USD. Nằm trong nhóm 5 nhà mạng hàng đầu tham gia đấu thầu còn có Comcast, Spectrum và Cox.
Tháng trước, Mỹ đã thông báo tiến hành đấu giá dải băng tần số 100 megahertz vốn dành cho quân đội Mỹ lâu nay cho các công ty viễn thông nước này để triển khai mạng 5G siêu tốc.
Theo các quan chức cấp cao trong quân đội Mỹ, dải băng thông này là phổ băng tần số trung bình và không ảnh hưởng đến hoạt động quân sự hay an ninh quốc gia.
Dự kiến, FCC sẽ bắt đầu cho đấu giá dải băng tần này vào tháng 12 tới để có thể đưa vào sử dụng cho mạng 5G sớm nhất là giữa năm 2022.
Với việc bổ sung dải băng tần trên, phổ băng tần số trung bình được thiết lập cho mạng 5G tại Mỹ sẽ tăng lên 535 megahertz, nhưng vẫn đứng sau Trung Quốc và Hàn Quốc khi triển khai công nghệ này.
Phổ trung tần được coi là quan trọng đối với mạng 5G vì đáp ứng cả vùng phủ sóng và tốc độ truyền tải dữ liệu, trong khi phổ băng tần số thấp có ưu điểm về độ bao phủ rộng song tốc độ truyền tải thấp, và phổ băng tần số cao hạn chế về vùng phủ sóng song tốc độ truyền tải rất nhanh. Trước đây, Verizon chỉ chú trọng dịch vụ về phổ băng tần số cao./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Nga khẳng định sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc về công nghệ 5G
10:27' - 24/08/2020
Truyền thông Nga ngày 23/8 dẫn lời Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov cho biết Nga sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc về công nghệ 5G, trong bối cảnh Moskva đang thúc đẩy phát triển công nghệ này.
-
Công nghệ
LG tung ra mẫu smartphone tầm trung 5G tại Hàn Quốc
11:43' - 23/08/2020
LG Electronics Inc. ngày 23/8 giới thiệu mẫu điện thoại thông minh tầm trung mạng 5G trong bối cảnh công ty này đang tìm cách khắc phục tình trạng sụt giảm kéo dài của mảng kinh doanh di động.
-
Công nghệ
Thái Lan sẽ là nước đầu tiên trong ASEAN triển khai dịch vụ 5G thương mại
08:30' - 23/08/2020
Thái Lan đang phấn đấu trở thành quốc gia đầu tiên trong ASEAN triển khai dịch vụ 5G thương mại, trong khi các hệ thống 4G hiện có đã sẵn sàng được nâng cấp lên 5G.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Google ra mắt Android 16 phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động
08:37' - 14/06/2025
Tập đoàn công nghệ Google đã chính thức công bố hệ điều hành Android 16 - phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động phổ biến hàng đầu thế giới.
-
Doanh nghiệp
Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp sức người lao động tại 2 dự án truyền tải điện trọng điểm
20:52' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Uông Quang Huy và đoàn công tác đã đến thăm, động viên và đôn đốc tiến độ thi công tại hai dự án trọng điểm do EVNNPT làm chủ đầu tư.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC đảm bảo cung cấp điện an toàn, không để xảy ra sự cố lớn
17:10' - 13/06/2025
Bước vào mùa mưa bão, EVNNPC tăng cường kiểm tra lưới điện, đặc biệt tại các điểm xung yếu như vị trí thoát sét, đường dây mang tải cao, thiết bị lâu năm tại trạm biến áp 110kV.
-
Doanh nghiệp
Mitsubishi Corp. lần đầu tiên nhập khẩu LNG từ Canada vào Nhật Bản
08:51' - 13/06/2025
Tập đoàn Mitsubishi Corp. sẽ bắt đầu nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Canada từ tháng 7/2025 và trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên mua LNG quy mô lớn từ quốc gia này.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc không từ bỏ thị trường Mỹ
20:14' - 12/06/2025
Với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, Mỹ là thị thị trường lớn nhất, ngang hàng với "quê mẹ" Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi số ngành điện: Hiệu quả từ thực tiễn
19:45' - 12/06/2025
Với lộ trình rõ ràng, phương pháp tiếp cận hợp lý, ngành điện lực đang từng bước đưa cuộc sống số đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân – từ người dân phố thị đến bà con nông thôn.
-
Doanh nghiệp
Hầu hết các phụ tải bị gián đoạn do bão số 1 đã được khôi phục cấp điện
18:48' - 12/06/2025
Ngày 12/6, Công ty Vận hành Hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) vừa có thông tin về diễn biến và tác động của của cơn bão số 1 (WUTIP) đến hệ thống điện khu vực miền Trung.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ và PVOIL hợp tác đưa ra thị trường dung dịch làm sạch khí thải động cơ diesel
18:17' - 12/06/2025
PVFCCo - Phú Mỹ và PVOIL vừa ký thoả thuận hợp tác chiến lược, trong đó có việc đưa ra thị trường dung dịch làm sạch khí thải động cơ diesel.
-
Doanh nghiệp
Cảnh báo mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc trên Tiktok để lừa đảo
17:27' - 12/06/2025
Thời gian gần đây, trên nền tảng video và mạng xã hội TikTok xuất hiện một số tài khoản mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).