Vì sao chuyển một loạt cây hoa sữa lên trồng ở vùng đệm bãi rác Nam Sơn?

12:55' - 19/07/2019
BNEWS Ngày 19/7, quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đang chỉ đạo nhà thầu thi công cắt cành, cưa ngọn hơn 100 cây hoa sữa trên vỉa hè đường Trích Sài, phường Bưởi để chuyển lên bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn) trồng.
Cắt cành, cưa ngọn hơn 100 cây hoa sữa trên vỉa hè đường Trích Sài sáng 18/7/2019. Ảnh: Thành Trung/BNEWS/TTXVN

Việc đánh chuyển cây đã được UBND thành phố phê duyệt. Hiện số cây trên đang bị cắt cành, cắt ngọn, để chuẩn bị đưa đi trồng theo kế hoạch.

Dự kiến mất khoảng gần 1 tháng sẽ hoàn thành đánh chuyển.

Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, trong các lần tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường Bưởi, nhiều người dân đã phản ánh, vào mùa hoa sữa nở tỏa ra mùi hương nồng nàn rất khó chịu khiến môi trường sống của người dân bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, loại cây này khi ra rễ cây còn làm hỏng vỉa hè, vì thế, quận quyết định xin ý kiến thành phố cho phép đánh chuyển cây hoa sữa đi nơi khác.

Để đảm bảo cảnh quan môi trường tuyến đường trên, quận Tây Hồ sẽ có kế hoạch trồng những loại cây đô thị khác có đường kính tương tự để thay thế hoa sữa.

Cắt cành, cưa ngọn hơn 100 cây hoa sữa trên vỉa hè đường Trích Sài sáng 18/7/2019. Ảnh: Thành Trung/BNEWS/TTXVN

Theo ông Phạm Xuân Đức, Bí thư phường Bưởi (quận Tây Hồ) thành phố đã phê chuẩn kế hoạch chuyển 100 cây hoa sữa lên trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) tạo thành vùng đệm để hạn chế mùi rác thải và giải quyết được vấn đề bức xúc của người dân tại phường Bưởi.

Trước ý kiến này, một số người dân và chuyên gia bày tỏ, việc làm này mới nghe có vẻ hợp lý.

Tuy nhiên, thành phố cần một giải pháp tổng thể để hạn chế mùi ở bãi rác Nam Sơn.

Hơn nữa trên địa bàn thành phố vẫn còn một số tuyến đường có trồng nhiều hoa sữa, liệu loại cây này có tiếp tục được đánh chuyển đi trồng ở bãi rác Nam Sơn nữa hay không.

Mặt khác, một số tuyến phố, khu vực vẫn tiếp tục trồng cây hoa sữa và điều đó có được cơ quan có thẩm quyền cấp phép; việc đánh chuyển cây cơ quan nào sẽ phải chịu chi phí?

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục