VIB lấy ý kiến cổ đông về việc điều chỉnh room ngoại
Lãnh đạo VIB cho biết tỷ lệ này có thể được điều chỉnh tăng lên đến 30% trong trường hợp được sự thông qua của đại hội đồng cổ đông.
Ngoài ra, văn bản dự kiến đề xuất đại hội đồng cổ đông cũng bao gồm nội dung ủy quyền cho Hội đồng Quản trị chủ động quyết định các nội dung công việc về tỷ lệ sở hữu tối đa cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong phạm vi nhỏ hơn hoặc bằng 30% vốn điều lệ của VIB.Theo VIB, việc tăng tỷ lệ sỡ hữu của nhà đầu tư nước ngoài từ 20,5% lên 30% là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài và cổ đông VIB hiện nay, giúp ngân hàng có cơ hội tìm kiếm thêm sự hợp tác quốc tế, học hỏi kinh nghiệm và triển khai áp dụng các tiêu chuẩn quản trị, mô hình kinh doanh từ các định chế tài chính và quỹ đầu tư chuyên nghiệp trên thế giới...
Hiện tại, Commonwealth Bank of Australia (CBA) là cổ đông chiến lược nước ngoài lớn nhất của VIB, nắm giữ khoảng 20% vốn điều lệ từ năm 2010 đến nay. CBA là một trong những ngân hàng lớn nhất trên thế giới, giá trị vốn hóa thị trường đạt 122 tỷ USD, được Moody’s xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) ở mức a2.VIB đồng thời cũng hợp tác hiệu quả với các đối tác quốc tế bên cạnh CBA như IFC, ADB, Master Card, Visa Card, Prudential, Moody’s… Kết thúc 10 tháng năm 2022, VIB đạt lợi nhuận trước thuế 8.715 tỷ đồng, tăng 44% so với năm 2021. Tỷ lệ lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt 30% liên tiếp trong 3 năm liền. Năm 2022, VIB dự báo lợi nhuận trước thuế vượt kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao là 10.500 tỷ đồng.Cổ phiếu VIB giao dịch lúc 10h32 sáng 18/11 giảm nhẹ 0,27% xuống còn 18.400 đồng/cổ phiếu./.>>>6 doanh nghiệp mua vào cổ phiếu số lượng lớn ngày mai 18/11
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán chịu áp lực từ việc bán giải chấp cổ phiếu lớn
14:32' - 12/11/2022
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua một tuần giao dịch kém tích cực do nhiều cổ phiếu bất động sản tiếp tục bị bán giải chấp với khối lượng lớn.
-
Ngân hàng
Không còn mức lãi suất huy động trên 10%/năm tại các ngân hàng
10:22' - 06/11/2022
Cuộc đua lãi suất thời gian qua liên tục nóng song đến nay, mức lãi suất 10-11% đã không còn được niêm yết.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
HDBank ký kết hạn mức tín dụng 2.000 tỷ đồng với PV Power
15:49' - 16/06/2025
Đây là dự án trọng điểm quốc gia và là dự án đầu tiên tại Việt Nam sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng làm nhiên liệu chính, góp phần hình thành cơ cấu năng lượng sạch hơn, ổn định và ít phát thải hơn.
-
Ngân hàng
Chuyển đổi số: Con đường buộc phải đi của ngành ngân hàng
15:48' - 16/06/2025
Trên nền tảng chuyển đổi số toàn ngành, ứng dụng ngân hàng đang trở thành mặt trận cạnh tranh chiến lược.
-
Ngân hàng
VPBank trở thành nhà tài trợ Kim cương của Liên hoan Phim Châu Á DANAFF III
13:11' - 16/06/2025
Ở mùa thứ 3 tổ chức, DANAFF có sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ở vai trò Nhà tài trợ Kim cương.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 16/6: Giá USD nhích tăng
08:56' - 16/06/2025
Tỷ giá USD hôm nay tại Vietcombank niêm yết ở mức 25.882 - 26.242 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 32 đồng ở cả hai chiều giao dịch so với sáng 13/6.
-
Ngân hàng
Nỗ lực tước quyền trả lãi suất của Fed có thể gây biến động lớn cho thị trường
08:09' - 16/06/2025
Giới đầu tư và quan sát thị trường cho rằng kế hoạch nhằm tước bỏ quyền trả lãi của Fed cho các ngân hàng gửi tiền mặt tại đây có thể gây ra hỗn loạn cho việc thực thi chính sách tiền tệ.
-
Ngân hàng
Vietnam Report: Áp lực từ nợ xấu đã giảm đáng kể
20:38' - 15/06/2025
Chất lượng tài sản toàn ngành ngân hàng được kỳ vọng sẽ tiếp tục cải thiện trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều dấu hiệu tăng trưởng tốt, áp lực từ nợ xấu đã giảm đáng kể.
-
Ngân hàng
BVBank mang đến chuỗi hoạt động không cash tại Ngày hội không tiền mặt 2025
09:40' - 15/06/2025
Việc thanh toán không tiền mặt ngày nay không còn là xu hướng, mà đã trở thành nền tảng cốt lõi trong chiến lược phát triển kinh tế số.
-
Ngân hàng
Khai mạc Lễ hội Không tiền mặt - Ting Ting Day 2025
12:38' - 14/06/2025
Sáng 14/6, tại TP. Hồ Chí Minh, “Lễ hội Không tiền mặt – Ting Ting Day 2025” đã chính thức được khai mạc.
-
Ngân hàng
Dòng vốn đầu tư toàn cầu chuyển hướng từ Mỹ sang châu Âu và các thị trường khác
11:25' - 14/06/2025
Sự suy yếu của đồng USD và đợt bán tháo trái phiếu Chính phủ Mỹ đã làm giảm sức hấp dẫn "trú ẩn an toàn" của tài sản Mỹ, thúc đẩy dòng vốn chảy vào các thị trường có đồng tiền đang tăng giá.