Vicem Hoàng Thạch vận hành thử máy nghiền xi măng mới

17:20' - 04/05/2020
BNEWS Dự án nâng cao năng lực nghiền xi măng và silo chứa xi măng được Vicem Hoàng Thạch khởi công đầu tháng 6/2018 với tổng mức đầu tư 1.356 tỷ đồng.

Vicem Hoàng Thạch cho biết, doanh nghiệp này vừa đưa vào vận hành chạy thử có tải máy nghiền xi măng thuộc dự án “Nâng cao năng lực nghiền xi măng và silo chứa xi măng” và dự kiến sẽ hoạt động chính thức trong tháng 6/2020.

Dự án này sẽ giúp doanh nghiệp chủ động trong khâu tiêu thụ, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Dự án nâng cao năng lực nghiền xi măng và silo chứa xi măng được Vicem Hoàng Thạch khởi công đầu tháng 6/2018 với tổng mức đầu tư 1.356 tỷ đồng, công suất thiết kế 1.700.000 tấn sản phẩm/năm, bao gồm: một máy nghiền xi măng kiểu đứng có công suất thiết kế 250 tấn/giờ, độ mịn ≥ 3.600 cm2/g, nồng độ bụi ≤ 30 mg/Nm3; một silo 5 ngăn có sức chứa 30.000 tấn; hai máy đóng bao tự động.
Dự án được chia làm 29 gói thầu; trong đó, gói thầu chính cung cấp thiết kế, thiết bị vật tư và dịch vụ kỹ thuật của dự án do Nhà thầu Loesche GmbH Cộng hòa Liên Bang Đức cung cấp.
Sau khoảng 23 tháng thi công lắp đặt thiết bị, Vicem Hoàng Thạch đã đưa vào vận hành chạy thử có tải máy nghiền xi măng này để kiểm tra, hiệu chỉnh các thông số kỹ thuật và chất lượng sản phẩm.
Khi dây chuyền dự án đi vào hoạt động ổn định, xi măng Vicem Hoàng Thạch sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 6 triệu tấn xi măng mỗi năm; đặc biệt, góp phần giảm chi phí sản xuất, đa dạng hóa các chủng loại xi măng đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.
Mục tiêu mới Vicem Hoàng Thạch đang phấn đấu là đến năm 2021 sẽ vào tốp đầu cả nước về sản lượng và tiêu thụ xi măng, chất lượng sản phẩm và dịch vụ với tổng sản lượng xi măng đạt 6 triệu tấn/năm.

Để đạt mục tiêu này, Vicem Hoàng Thạch đã xây dựng các kế hoạch, giải pháp cụ thể. Theo đó, các lò 2 và 3 được cải tạo, nâng cao năng suất từ 3.300 tấn/ngày lên 4.000 tấn clinker/ngày. Lò 1 được cải tạo theo hướng tăng năng suất, giảm chi phí, tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu tác động đến môi trường.
Đồng thời, doanh nghiệp luôn quan tâm ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, cải tiến máy móc thiết bị; phát động phong trào thi đua lao động sáng tạo, thực hiện các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hoàn thiện quy trình quản lý, vận hành để nâng cao năng suất, kéo dài thời gian hoạt động của thiết bị.

Hiện cả 3 dây chuyền sản xuất của Vicem Hoàng Thạch luôn đạt và vượt công suất thiết kế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục