Việt Nam có thêm một ca mắc COVID-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh
Như vậy, đến nay, nước ta ghi nhận 1.540 bệnh nhân COVID-19.
Ca bệnh 1.540 là nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.Ngày 13/1, bệnh nhân từ Mỹ quá cảnh Hàn Quốc, nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN431.
Bệnh nhân được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 17/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Trước đó, chuyến bay trên đã có 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Đà Nẵng.
Tính đến 18 giờ ngày 19/1, Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước; số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 553 ca. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Đã có 1.402/1.540 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta đã được điều trị khỏi. Trong số các ca bệnh đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 11 trường hợp đã âm tính một lần với SARS-CoV-20; có 10 người âm tính lần 2 và 9 người âm tính lần 3. Hiện có 18.008 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Trong đó, 121 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 16.663 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 1.224 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam thực hiện chung sống an toàn với đại dịch COVID-19 thông qua việc thực hành thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung đông người – Khai báo y tế)./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thêm 1 ca nhập cảnh dương tính, Việt Nam có 1.513 người mắc COVID-19
19:00' - 10/01/2021
Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại nước ta lên 1513 trường hợp.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép
18:19' - 08/01/2021
Công an tỉnh An Giang vừa bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép.
-
Kinh tế & Xã hội
Thêm 4 ca mắc COVID-19 nhập cảnh, cách ly ngay tại Phú Yên
18:26' - 07/01/2021
Tính từ 18h ngày 6/1 đến 18h ngày 7/1 ghi nhận 4 ca mắc mới, đều có quốc tịch Việt Nam, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Phú Yên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Mức thu tiền sử dụng đất khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở từ 1/1/2026
13:25'
Quốc hội đã thông qua Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong Luật Đất đai, trong đó có quy định mức thu tiền sử dụng đất khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở.
-
Kinh tế & Xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh “thay áo mới” cho du lịch địa phương
12:47'
Nhiều phường, xã, đặc khu TP Hồ Chí Minh ra mắt tour tuyến đặc trưng, làm mới du lịch nội thành, đón đầu mùa lễ hội cuối năm 2025 và đầu năm 2026, tạo sức hút cho du khách.
-
Kinh tế & Xã hội
Phủ xanh rừng ngập mặn, phục hồi hệ sinh thái đầm Ô Loan
12:33'
Với diện tích gần 1.600 ha, đầm Ô Loan (thuộc xã Ô Loan, tỉnh Đắk Lắk) là nơi có hệ sinh thái phong phú, đa dạng các loại thủy sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Khánh Hòa tạo nền tảng bứt phá chuyển đổi số
11:37'
Mục tiêu đến năm 2030, tỉnh Khánh Hòa xây dựng hạ tầng số tiên tiến, hiện đại, dung lượng siêu lớn, băng thông siêu rộng; từng bước làm chủ các công nghệ chiến lược.
-
Kinh tế & Xã hội
Quân dân y Thổ Châu: Vượt sóng gió vì sức khỏe nhân dân
11:36'
Theo Sở Y tế tỉnh An Giang, công tác phối hợp quân dân y giữa Trạm Y tế Thổ Châu và Bệnh xá Quân dân y thời gian qua khá tốt; qua đó giúp cho công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo.
-
Kinh tế & Xã hội
CASTID 2025 mở ra không gian đổi mới sáng tạo cho Cần Thơ
11:36'
Sáng 16/12, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số thành phố năm 2025 (CASTID 2025).
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Ngày thi đấu thứ 7 – Thể thao Việt Nam bước vào cao trào huy chương
08:09'
Ngày 16/12 được xem là một trong những ngày thi đấu quan trọng nhất của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33, khi hàng loạt môn thế mạnh đồng loạt bước vào chung kết.
-
Kinh tế & Xã hội
Khoảng lặng vắng bóng hòa bình
07:36'
Hơn hai năm sau khi cuộc chiến bùng phát, Dải Gaza – vùng đất nhỏ bé từng đông đúc và ồn ào – giờ chỉ còn là một không gian bị tước mất cả hình hài lẫn tinh thần.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ yêu cầu Ukraine rút quân khỏi Donetsk
07:36'
Các nhà đàm phán của Mỹ đã khẳng định rằng phía Ukraine cần chấp thuận rút quân khỏi khu vực Donetsk và nhấn mạnh vấn đề lãnh thổ là vấn đề then chốt đối với Nga.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN