Việt Nam đề nghị các nước đóng góp tích cực vào duy trì hòa bình ở Biển Đông
Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc ngày 30/1/2016, Hải quân Hoa Kỳ thực hiện “chiến dịch tự do hàng hải” trong phạm vi 12 hải lý của Tri Tôn, thuộc quần đảo Hoàng Sa, ngày 31/1/2016, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhấn mạnh:
“Một lần nữa, chúng tôi khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa cũng như quần đảo Trường Sa. Là quốc gia thành viên của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Việt Nam tôn trọng quyền đi qua vô hại trong lãnh hải được thực hiện phù hợp với các quy định có liên quan của luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (Điều 17). Việt Nam đề nghị tất cả các nước có đóng góp tích cực và thiết thực vào việc duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông, tôn trọng luật pháp quốc tế”./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam phản đối hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981 tại khu vực chưa được phân định
19:18' - 19/01/2016
Ngày 19/1, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã cho biết phản ứng của Việt Nam về hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc tại khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đề nghị ICAO chỉnh sửa lại bản đồ về FIR Tam Á
19:54' - 15/01/2016
Liên quan đến các bản đồ về FIR Tam Á đăng trên mạng của ICAO, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã có công thư, đồng thời đề nghị ICAO chỉnh sửa lại bản đồ hàng không cho phù hợp.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam lên án vụ tấn công khủng bố tại Indonesia
21:47' - 14/01/2016
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: "Việt Nam lên án vụ tấn công khủng bố ngày 14/1/2016 tại thủ đô Jakarta, Indonesia khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương".
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam phản đối cơ chế giám sát của Hoa Kỳ đối với cá tra, cá ba sa
18:03' - 30/11/2015
Việt Nam lo ngại cơ chế này sẽ trở thành một hàng rào thương mại phi thuế quan, tác động nghiêm trọng tới xuất khẩu của Việt Nam và đời sống của nhiều người nông dân Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 17/3/2026
21:26'
Ngày 17/3, kinh tế Việt Nam có nhiều tin nổi bật như Bộ Xây dựng kiến nghị giải pháp bình ổn giá cước vận tải, ngăn chặn thiết bị bay không người lái hoạt động trái phép, Phú Thọ tăng tốc đầu tư công.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm chỉ đạo tái cấu trúc thương mại
19:39'
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu Bộ Công Thương thúc đẩy tái cơ cấu kinh tế, đa dạng hóa thị trường, nâng cao năng lực sản xuất, bảo đảm cân bằng thương mại và tăng trưởng bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác công nghệ Việt Nam - Hoa Kỳ
19:38'
Ngày 17/3, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ông Daniel Rosen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partners (Hoa Kỳ).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo bảo đảm an ninh năng lượng trước biến động
18:38'
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu triển khai đồng bộ giải pháp bảo đảm an ninh năng lượng, không để thiếu xăng dầu, đứt gãy nguồn cung trong bối cảnh xung đột Trung Đông diễn biến phức tạp.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai đẩy nhanh giải phóng mặt bằng Vành đai 4
18:06'
Tỉnh Đồng Nai yêu cầu tăng tốc giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh, phấn đấu bàn giao đất, khởi công đường gom vào tháng 6/2026, bảo đảm tiến độ dự án trọng điểm quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Tài chính thúc tiến độ tổng kiểm kê tài sản công
18:05'
Bộ Tài chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn thiện tổng kiểm kê tài sản công khi nhiều đơn vị chưa đăng ký, chậm báo cáo hoặc chưa cập nhật tiến độ trên hệ thống.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ thúc tiến 36 dự án đầu tư công
17:45'
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông yêu cầu đẩy nhanh tiến độ 36 dự án đầu tư công năm 2026, hoàn thiện thủ tục, giải ngân đúng hạn nhằm tạo động lực tăng trưởng kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ phát triển nhiều dự án giao thông liên kết vùng
16:16'
Phú Thọ đẩy mạnh đầu tư các tuyến giao thông liên vùng, coi đây là khâu đột phá để kết nối, thúc đẩy giao thương, nâng cao đời sống và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng kiến nghị gì để bình ổn giá cước vận tải?
16:13'
Hiện Bộ Xây dựng tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành và địa phương theo dõi tình hình hoạt động của các doanh nghiệp vận tải.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: An Đăng/TTXVN