Việt Nam là trung tâm sản xuất quan trọng của Kyocera ở châu Á
Vào cuối tháng 7/2019, 12 học sinh xuất sắc của Việt Nam sẽ tới Nhật Bản để tham gia chương trình giao lưu văn hóa lần thứ 4 do Tập đoàn Kyocera tổ chức.
Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN nhân dịp này, ông Yasunobu Sanda, Giám đốc Bộ phận Nhật Bản và châu Á của Tập đoàn Kyocera, khẳng định Việt Nam là một trong hai trung tâm sản xuất quan trọng nhất của Kyocera ở châu Á, và trong thời gian tới, tập đoàn sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động ở thị trường này.
*Phóng viên: Tại thời điểm hiện nay, Kyocera đang tập trung vào những lĩnh vực nào ở Việt Nam? *Ông Yasunobu Sanda: Năm 2011, Kyocera đã đầu tư 320 triệu USD để xây dựng các cơ sở sản xuất ở Việt Nam.Từ đó đến nay, hàng năm, tập đoàn đều mở rộng quy mô sản xuất ở đây thông qua việc tăng vốn đầu tư và sản lượng.
Hiện tại, Kyocera đang sản xuất linh kiện và thiết bị in ở Việt Nam, trong đó có các đầu nối và sản phẩm gốm kỹ thuật (ceramic package) cho ngành hàng kinh doanh linh kiện, và máy in, máy in đa chức năng (MFP) cho ngành hàng kinh doanh thiết bị.
*Phóng viên: Theo tôi được biết, Kyocera đã chọn Việt Nam là cơ sở sản xuất quan trọng hỗ trợ cho sự phát triển của tập đoàn. Vì sao Kyocera lại đưa ra quyết định như vậy? *Ông Yasunobu Sanda: Mặc dù Kyocera có các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, nơi vẫn thường được coi là công xưởng của thế giới, nhưng những thách thức gần đây, trong đó có khó khăn trong việc đảm bảo đủ lao động do nhiều yếu tố như chi phí nhân công tăng, đã khiến hoạt động sản xuất ở thị trường này trở nên khó khăn hơn.Do vậy, chúng tôi đã phải cân nhắc tìm một địa điểm mới để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất và đa dạng hóa rủi ro trong kinh doanh.
Và chúng tôi đã quyết định lựa chọn Việt Nam vì môi trường chính trị-xã hội ổn định ở quốc gia Đông Nam Á này. Hơn thế nữa, do Việt Nam có lực lượng lao động dồi dào, cần cù và thông minh nên chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng với người dân của đất nước này.
*Phóng viên: Ông có thể cho biết Việt Nam đóng vai trò như thế nào trong chiến lược của Kyocera ở châu Á và chiến lược phát triển của tập đoàn ở Việt Nam trong tương lai? *Ông Yasunobu Sanda: Hiện tại, các cơ sở sản xuất ở Việt Nam đóng vai trò như cơ sở quan trọng nhất của Kyocera sau Trung Quốc.Tập đoàn đã đặt mục tiêu sẽ tăng doanh thu lên 2.000 đến 3.000 tỷ yen (18-27 tỷ USD) trong tương lai, và các cơ sở sản xuất ở Việt Nam sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu này.
Tại Việt Nam, với tư cách là trung tâm sản xuất quan trọng hỗ trợ cho sự phát triển của Kyocera, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất (linh kiện và thiết bị) ở đất nước này. Ngoài Việt Nam và Trung Quốc, chúng tôi cũng đang cân nhắc mở rộng năng lực sản xuất tại Hàn Quốc, Thái Lan và Ấn Độ phù hợp với thị trường ở các quốc gia này. *Phóng viên: Xin chân thành cảm ơn ông./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Doanh nghiệp Nhật Bản cạnh tranh tuyển dụng cựu thực tập sinh Việt Nam
11:16' - 09/07/2019
Báo Yomiuri của Nhật Bản số ra ngày 8/7 cho biết, các doanh nghiệp Nhật Bản đang cạnh tranh gay gắt để thu hút các cựu thực tập sinh kỹ năng Việt Nam trở lại Nhật Bản theo chế độ kỹ năng đặc định mới.
-
Kinh tế Việt Nam
CPTPP mở cơ hội xuất khẩu lớn sang thị trường Nhật Bản
08:01' - 09/07/2019
Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, từ đầu năm đến nay kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.
-
Doanh nghiệp
Vietjet Air khuyến mại nhân sự kiện mở các đường bay mới tới Nhật Bản
17:11' - 03/07/2019
Vé được mở bán liên tục trong 3 ngày (3-5/7/2019), vào khung giờ vàng khuyến mãi từ 12h-14h với tổng cộng 1,6 triệu vé giá chỉ từ 0 đồng, áp dụng cho toàn mạng bay.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đầu tư 50 triệu USD vào các dự án của TMS Group
10:13' - 02/07/2019
Công ty Yaegaki của Nhật Bản dự định sẽ đầu tư 50 triệu USD vào các dự án bất động sản của TMS Group tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Xuất khẩu sầu riêng ổn định trở lại sau thời gian ngắn gián đoạn bởi kiểm nghiệm
18:31' - 01/11/2025
Theo Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, hiện hoạt động xuất khẩu sầu riêng tại các cửa khẩu chính diễn ra thông suốt. Mỗi ngày có khoảng 300–400 xe sầu riêng thông quan.
-
DN cần biết
Thỏa thuận gạo Việt Nam - Singapore là hình mẫu xây dựng mạng lưới an ninh lương thực ASEAN
12:31' - 01/11/2025
Việt Nam là 1 trong 3 nhà xuất khẩu gạo lớn vào Singapore, có sản lượng gạo hằng năm khá ổn định và chất lượng gạo ngày càng cao, ngày càng được nhiều người tiêu dùng Singapore biết đến và tin dùng.
-
DN cần biết
HỘI CHỢ MÙA THU 2025: Điểm hẹn giao thương, khẳng định bản lĩnh thương hiệu Việt
16:05' - 31/10/2025
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025 trở thành điểm hẹn giao thương quy mô lớn, nơi doanh nghiệp tìm thấy cơ hội mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm và khẳng định bản lĩnh thương hiệu Việt.
-
DN cần biết
Hải Phòng giám sát giao dịch qua nền tảng số
15:57' - 31/10/2025
Đối với thương mại điện tử, Ban Chỉ đạo tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố Hải Phòng yêu cầu quản lý thông tin người nộp thuế, giám sát giao dịch qua nền tảng số.
-
DN cần biết
Quảng Ninh xây dựng thương hiệu OCOP vươn xa
11:06' - 31/10/2025
Quảng Ninh tập trung phát triển các sản phẩm mới gắn với giá trị bản địa, đồng thời nâng tầm thương hiệu OCOP của đại phương vươn xa trên thị trường quốc gia và quốc tế.
-
DN cần biết
Kết nối thương hiệu, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp số
17:12' - 30/10/2025
Bước tiến quan trọng trong việc định hình hệ sinh thái khởi nghiệp số tại Việt Nam – nơi doanh nghiệp, thanh niên và nền tảng cùng phát triển bền vững.
-
DN cần biết
Tây Ninh đầu tư gần 300 tỷ đồng xây dựng cửa khẩu chính Phước Tân
15:28' - 30/10/2025
Dự án Xây dựng cửa khẩu chính Phước Tân vừa được phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 287 tỷ đồng, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý và kiểm soát tại khu vực biên giới.
-
DN cần biết
Khai mạc Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam
13:14' - 30/10/2025
Triển lãm IEAE thu hút hơn 260 đơn vị tham gia với quy mô hơn 350 gian hàng, dự kiến thu hút hơn 15.000 lượt khách tham quan từ doanh nghiệp, nhà mua hàng, nhà phân phối đến người tiêu dùng.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Thái Lan mong muốn hợp tác đầu tư tại Cần Thơ
09:29' - 30/10/2025
Vừa qua, Đoàn công tác do bà Urawadee Sriphiromya, Đại sứ Thái Lan dẫn đầu cùng doanh nghiệp Thái Lan đến thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ tìm hiểu cơ hội mở rộng đầu tư vào địa bàn.

Trụ sở chính của Công ty TNHH Kyocera Việt Nam ở Hưng Yên. Ảnh: TTXVN phát