BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Hội chợ Dệt may Quốc tế Ấn Độ lần thứ 67 (IIGF) đã khai mạc ngày 20/6 tại Trung tâm triển lãm India Expo Centre, Greater Noida, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.
Đây là hội chợ chuyên ngành dệt may lớn của Ấn Độ, do Hiệp hội Triển lãm Dệt may quốc tế (IGFA) và Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu hàng May mặc Ấn Độ (AEPC) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Dệt may và Bộ Công Thương Ấn Độ.
Bộ trưởng Công Thương Ấn Độ Piyush Goyal đã tham dự và cắt băng khai mạc hội chợ.
Hội chợ đã thu hút được khoảng 350 đơn vị tham gia giới thiệu những bộ sưu tập mới nhất, hiện đại nhất đang được thế giới ưa chuộng. Các doanh nghiệp dệt may và các nhà nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới được mời tham gia sự kiện này.
Có 16 doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ để nghiên cứu thị trường, gặp gỡ đối tác và nghiên cứu xu hướng tiêu dùng mới của thế giới. Đại dịch COVID-19 đã tác động mạnh đến ngành dệt may, đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải nhanh chóng thay đổi và thích ứng với nhu cầu và xu hướng mới.
IIGF là hội chợ dệt may uy tín quốc tế và luôn nằm trong danh sách những sự kiện phải ghé thăm của những nhà buôn lâu năm trên toàn cầu. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hai hội chợ gần nhất (tháng 10-11/2020 và tháng 7-10/2021) đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.
Cả hai sự kiện đều nhận được sự đánh giá cao từ phía những người tham gia, giúp các nhà xuất khẩu giới thiệu các thiết kế mới nhất của họ trong lĩnh vực may mặc và phụ kiện may mặc./.
- Từ khóa:
- dệt may
- dệt may việt nam
- ấn độ
Tin liên quan
Xuất khẩu khả quan nhưng dệt may vẫn còn nhiều thách thức
Mặc dù kết quả xuất khẩu dệt may nửa đầu năm 2022 đạt được kết quả tích cực nhưng dự báo nửa cuối năm sẽ đối mặt nhiều thách thức cả về thị trường lẫn chuỗi cung ứng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 17/8/2026
Ngày 17/8, kinh tế Việt Nam có các tin nổi bật như VIFC được bổ sung cơ chế dẫn vốn, nông sản mở cửa thị trường; đầu tư công, nhà ở, điện, hàng không và đường sắt có nhiều diễn biến đáng chú ý.
-
Kinh tế Việt NamCà Mau thông qua 24 nghị quyết, tạo động lực tăng trưởng giai đoạn 2026-2030
Chiều 17/8, HĐND tỉnh Cà Mau khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ 5 (chuyên đề). Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã thông qua 24 dự thảo nghị quyết thuộc thẩm quyền.
-
Kinh tế Việt NamGia Lai phê duyệt dự án cụm công nghiệp Tân Nghi gần 400 tỷ đồng
Dự án Cụm công nghiệp Tân Nghi tại phường An Nhơn, tỉnh Gia Lai có diện tích 65 ha, tổng vốn dự kiến 397 tỷ đồng, hướng tới phát triển công nghiệp sinh thái và tạo thêm việc làm.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn từ đêm 17/8
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký ban hành Công điện số 54/CĐ-TTg ngày 17/8 của Thủ tướng yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó nguy cơ mưa lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt NamCần Thơ tìm cách khơi thông 200.000 tỷ đồng vốn đầu tư đang “đóng băng”
Sở Tài chính thành phố Cần Thơ cho biết, hiện thành phố có khoảng 200.000 tỷ đồng vốn đầu tư đang bị "đóng băng" hoặc chậm tiến độ tại các dự án ngoài ngân sách đã và đang triển khai.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, làm việc tại Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh (Bộ Công an)
Chiều 17/8, tại Bắc Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm và làm việc tại Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh (Bộ Công an).
-
Kinh tế Việt NamPhiên họp thứ 5 Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Không can thiệp vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp
Việc cắt giảm các thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh được thực hiện trên nguyên tắc không can thiệp vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và cắt giảm các thủ tục không cần thiết.
-
Kinh tế Việt NamKỳ vọng Vân Phong dẫn dắt tăng trưởng cho kinh tế Khánh Hòa
Với vị trí chiến lược, dư địa phát triển lớn và định hướng rõ ràng, Khu kinh tế Vân Phong được tỉnh Khánh Hòa định hướng trở thành cực tăng trưởng chiến lược của tỉnh, hạt nhân kinh tế biển của vùng.
-
Kinh tế Việt NamPhiên họp thứ 5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Bảo đảm mô hình quản lý hoạt động dầu khí thượng nguồn vận hành thông suốt, hiệu quả
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 5, chiều 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).













