Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế lụa tại Ấn Độ
Đây là hội chợ chuyên ngành về các sản phẩm may mặc, đồ trang trí trong nhà bằng lụa do Hội đồng xúc tiến xuất khẩu lụa Ấn Độ tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Dệt may và Bộ Công Thương Ấn Độ.
Tham dự khai mạc có bà Smriti Irani, Bộ trưởng Bộ Dệt May Ấn Độ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, lãnh đạo Hội đồng xúc tiến xuất khẩu lụa Ấn Độ, các quan khách cùng đông đảo doanh nghiệp Ấn Độ và quốc tế.Hội chợ năm nay thu hút 120 nhà sản xuất lụa hàng đầu Ấn Độ trưng bày triển lãm hàng hóa và với sự tham gia của hơn 250 doanh nghiệp quốc tế, trong đó có hai doanh nghiệp Việt Nam đến từ tỉnh Lâm Đồng mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác và đối tác cho các sản phẩm lụa truyền thống của tỉnh.
Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu về các sản phẩm gồm xơ sợi tơ tằm, vải lụa, đồ phụ kiện, khăn, thảm lụa, đồ trang trí nội thất bằng lụa, quần áo… trong thời gian Hội chợ cũng sẽ diễn ra các buổi gặp gỡ doanh nghiệp, kết nối người bán – người mua, trình diễn thời trang và hội thảo chuyên đề. Hội chợ diễn ra trong ba ngày, dự kiến thu hút khoảng 10.000 lượt khách tham quan.Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tạo doanh thu hơn 20 triệu USD cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong các lĩnh vực sản xuất tơ tằm và hàng may mặc tơ tằm, vải, phụ kiện và thảm.
Ấn Độ là nước sản xuất tơ lụa lớn thứ hai trên thế giới. Ngành công nghiệp tơ lụa của nước này chủ yếu dựa vào nông nghiệp và đã tạo ra nhiều công ăn việc làm. Ngành này có 8 triệu nghệ nhân và thợ dệt ở các vùng nông thôn, và giải quyết việc làm cho hàng chục triệu hộ gia đình./.- Từ khóa :
- Hội chợ quốc tế lụa
- ấn độ
- Việt Nam
- lụa
- lụa việt nam
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Bảo Lộc - “Thủ phủ” tơ lụa Việt Nam
09:00' - 10/02/2019
Sau nhiều năm“thăng trầm”, đến nay, bằng những nỗ lực không ngừng, thành phố Bảo Lộc đang dần khẳng định vị trí “thủ phủ” tơ lụa Việt Nam.
-
Đời sống
Giới thiệu lụa, thổ cẩm mới nhất của Việt Nam và Nhật Bản
12:47' - 18/08/2018
Sự kiện Giao lưu trưng bày sản phẩm tơ lụa, thổ cẩm truyền thống lần này gồm Triển lãm các tác phẩm mới nhất về lụa, thổ cẩm của một số cơ sở ở Việt Nam và thương hiệu hàng đầu đến từ Nhật Bản.
-
Kinh tế xã hội
Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI: Tôn vinh văn hóa tơ lụa truyền thống
13:41' - 12/06/2017
Festival Văn hóa Tơ lụa thổ cẩm Việt Nam-châu Á 2017 đã khai mạc với sự tham gia của các tập đoàn sản xuất tơ lụa đến từ 7 nước châu Á và 12 làng nghề tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ Công Thương phê duyệt khung giá phát thủy điện năm 2026, tối đa 1.110 đồng/kWh
21:33' - 16/05/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1127/QĐ-BCT phê duyệt khung giá phát điện áp dụng cho loại hình nhà máy thủy điện trong năm 2026.
-
DN cần biết
Việt Nam đăng cai Hội nghị Khoa học Chăn nuôi Á – Úc lần thứ 21
19:21' - 16/05/2026
Theo Hội Chăn nuôi Việt Nam, Việt Nam sẽ chính thức đăng cai tổ chức Hội nghị Khoa học Chăn nuôi Á – Úc lần thứ 21 (AAAP 21).
-
DN cần biết
Khởi công Khu công nghiệp Xuân Kiên giai đoạn I
15:21' - 16/05/2026
Sáng 16/5, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ Khởi công Khu công nghiệp Xuân Kiên giai đoạn I với diện tích khoảng 100 ha; tổng mức đầu tư 1.245 tỷ đồng do Công ty CP Tập đoàn GLB Group làm chủ đầu tư.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa, kem và thức uống hiện đại
14:06' - 16/05/2026
Theo Hiệp hội Sữa Việt Nam, từ ngày 28 - 31/5/2026, tại thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa, kem, trà sữa và thức uống hiện đại.
-
DN cần biết
Trang bị kiến thức SPS tăng cạnh tranh cho nông sản Việt
16:20' - 14/05/2026
Cần nhìn nhận rằng, đi cùng với cơ hội là những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, cũng như các biện pháp kiểm dịch động thực vật.
-
DN cần biết
Tiếp nhận hồ sơ rà soát thuế chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia và Trung Quốc
21:31' - 13/05/2026
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết đã tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương phát động Giải thưởng Công nghiệp, Thương mại 2026
21:09' - 13/05/2026
Bộ Công Thương vừa phê duyệt Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và trao Giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam” 2026 - Vietnam Industry, Trade and Services Award 2026.
-
DN cần biết
Xây dựng lộ trình chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
19:39' - 12/05/2026
Các chuyên gia nhận định, trong giai đoạn mới, dữ liệu sẽ trở thành tài nguyên cốt lõi của doanh nghiệp.
-
DN cần biết
LuLu Group International tiếp tục mở đường cho nông sản Việt
15:01' - 12/05/2026
Đây là giải pháp logistics kịp thời nhằm bảo đảm nguồn cung hàng hóa cho hệ thống phân phối tại UAE và còn thể hiện năng lực thích ứng nhanh của doanh nghiệp trước biến động thương mại toàn cầu.
