Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế lụa tại Ấn Độ

11:18' - 16/07/2019
Bnews Ngày 15/7 tại Trung tâm triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ quốc tế lụa Ấn Độ lần thứ 7.

Đây là hội chợ chuyên ngành về các sản phẩm may mặc, đồ trang trí trong nhà bằng lụa do Hội đồng xúc tiến xuất khẩu lụa Ấn Độ tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Dệt may và Bộ Công Thương Ấn Độ.
Tham dự khai mạc có bà Smriti Irani, Bộ trưởng Bộ Dệt May Ấn Độ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, lãnh đạo Hội đồng xúc tiến xuất khẩu lụa Ấn Độ, các quan khách cùng đông đảo doanh nghiệp Ấn Độ và quốc tế.

Hội chợ năm nay thu hút 120 nhà sản xuất lụa hàng đầu Ấn Độ trưng bày triển lãm hàng hóa và với sự tham gia của hơn 250 doanh nghiệp quốc tế, trong đó có hai doanh nghiệp Việt Nam đến từ tỉnh Lâm Đồng mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác và đối tác cho các sản phẩm lụa truyền thống của tỉnh.
Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu về các sản phẩm gồm xơ sợi tơ tằm, vải lụa, đồ phụ kiện, khăn, thảm lụa, đồ trang trí nội thất bằng lụa, quần áo… trong thời gian Hội chợ cũng sẽ diễn ra các buổi gặp gỡ doanh nghiệp, kết nối người bán – người mua, trình diễn thời trang và hội thảo chuyên đề. Hội chợ diễn ra trong ba ngày, dự kiến thu hút khoảng 10.000 lượt khách tham quan.

Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tạo doanh thu hơn 20 triệu USD cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong các lĩnh vực sản xuất tơ tằm và hàng may mặc tơ tằm, vải, phụ kiện và thảm.
Ấn Độ là nước sản xuất tơ lụa lớn thứ hai trên thế giới. Ngành công nghiệp tơ lụa của nước này chủ yếu dựa vào nông nghiệp và đã tạo ra nhiều công ăn việc làm. Ngành này có 8 triệu nghệ nhân và thợ dệt ở các vùng nông thôn, và giải quyết việc làm cho hàng chục triệu hộ gia đình./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục