1. >

Vietcombank dành hàng tỷ đồng làm đường nông thôn mới tại Hưng Yên

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa tổ chức Lễ khánh thành bàn giao đường nông thôn mới trị giá 3 tỷ đồng cho xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Vietcombank dành hàng tỷ đồng làm đường nông thôn mới tại Hưng Yên

Các đại biểu cắt băng khánh thành đường nông thôn mới tại Hưng Yên trị giá 3 tỷ đồng do Vietcombank tài trợ.

 

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Vietcombank trong hoạt động an sinh xã hội và phong trao xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Hưng Yên.

"Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực góp phần cải thiện cơ sở vật chất, thay đổi diện mạo, hình ảnh của nông thôn", ông Nguyễn Văn Phóng khẳng định.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa sau khi tiếp nhận công trình do Vietcombank tài trợ sẽ có các giải pháp phù hợp để phát huy hết công năng, phục vụ tốt nhất nhu cầu cho nhân dân trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Vietcombank.

Ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank chia sẻ: "Trong 5 năm qua, Vietcombank đã dành hơn 1.000 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội trong toàn quốc. Công trình đường nông thôn được khánh thành tại xã Trung Hòa là công trình có ý nghĩa trong xây dựng nông thôn mới, cải thiện chất lượng đời sống của người dân nơi đây".

Theo ông Thành, Hưng Yên là một trong số ít các địa phương mà Vietcombank hiện có 2 chi nhánh và với sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo địa phương cùng sự thực hiện đúng sự chỉ đạo từ Trụ sở chính, cả hai chi nhánh đều hoạt động rất hiệu quả và rất tích cực trong công tác an sinh xã hội.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành phát biểu tại lễ khánh thành.

 

Chủ tịch Vietcombank cũng bày tỏ mong muốn được tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và công tác an sinh xã hội tỉnh Hưng Yên.

Tuyến đường giao thông nông thôn thôn Thiên Lộc được mở từ khi thôn Thiên Lộc được hình thành, thời kỳ này được đắp bằng đất, đường gồ ghề, khấp khuỷu, quanh co. Những năm 1965 - 1966  đường mới được nắn cơ bản thẳng. Đến năm 1998 nhân dân trong Thôn đóng góp kinh phí đổ bê tông mặt đường chỉ rộng 2m - 2,2m, hai bên lề đường là rãnh đất. Sau nhiều năm sử dụng, đường đã bị xuống cấp trầm trọng, hai bên rãnh nước thải đen bẩn, mất vệ sinh không đảm bảo môi trường sinh sống cho nhân dân.

Thực hiện chương trình hỗ trợ nông nghiệp nông thôn, góp phần thực hiện Chương trình Môi trường Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Vietcombank đã hỗ trợ 3 tỷ đồng để cải tạo sửa chữa mới hoàn toàn tuyến đường dài 690m này với chiều rộng mặt đường từ 3m - 5m, cứng hóa mặt đường bằng bê tông dày 20cm, hai bên rãnh có nắp đậy, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông đi lại của nhân dân.

Các đại biểu đi tham quan con đường mới khánh thành

Trong những năm qua, Vietcombank đã tham gia hỗ trợ 15,5 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội và phong trào xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Hưng Yên. Mỗi năm, Vietcombank vẫn đang dành hàng trăm tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội trên toàn quốc với các hoạt động thiết thực như chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng, đền ơn đáp nghĩa, đầu tư cho y tế và giáo dục… hướng tới xây dựng một ngân hàng Xanh hướng đến cộng đồng./.

>>> Tiếp đà tăng trưởng mạnh, Vietcombank đặt mục tiêu lớn năm 2018

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước một số hiện tượng chủ thẻ cùng đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ lợi dụng hành vi trục lợi bằng cách thông đồng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản “nóng” “quán triệt” xử lý cá nhân, tập thể cố tình vi phạm.

ncif