1. >

Vietcombank lần đầu tiên có giám đốc ngoại

Facebook Share

BNEWS.VN Vietcombank quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm ông Thomas William Tobin, Giám đốc phụ trách khu vực Bắc Á của Tổ chức thẻ quốc tế Visa, giữ chức vụ Giám đốc Khối bán lẻ Vietcombank.

Vietcombank lần đầu tiên có giám đốc ngoại

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (bên trái) trao Quyết định và Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng tặng hoa chúc mừng ông Thomas William Tobin – tân Giám đốc Khối bán lẻ. Nguồn: Vietcombank

Ngày 20/10, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Lễ công bố quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm Giám đốc Khối bán lẻ. Đây là nhân sự cao cấp người nước ngoài đầu tiên được tuyển dụng và bổ nhiệm tại Vietcombank.

Theo đó, Vietcombank quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm ông Thomas William Tobin, Giám đốc phụ trách khu vực Bắc Á của Tổ chức thẻ quốc tế Visa, giữ chức vụ Giám đốc Khối bán lẻ Vietcombank.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành khẳng định việc Vietcombank phát triển mảng dịch vụ bán lẻ thực hiện theo chiến lược kinh doanh lâu dài của Vietcombank trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam về bán lẻ.

Chủ tịch Nghiêm Xuân Thành bày tỏ kỳ vọng về ông Thomas William Tobin với những trình độ, kinh nghiệm gần 30 năm trong lĩnh vực tài chính, am hiểu về thị trường Việt Nam, khu vực và thế giới sẽ là tiền đề tốt cho sự phát triển đột phá của mảng bán lẻ và nằm trong tiến trình hiện thực hóa mục tiêu trở thành Ngân hàng số 1 Việt Nam về bán lẻ vào năm 2020.

Nhận nhiệm vụ, ông Thomas William Tobin, tân Giám đốc Khối bán lẻ Vietcombank, đã khẳng định trách nhiệm của mình là áp dụng kinh nghiệm gần 30 năm làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là mảng ngân hàng bán lẻ để giúp Vietcombank chuyển đổi thành công khối bán lẻ. Bên cạnh đó, đưa Vietcombank trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam, phù hợp với tầm nhìn, định hướng chiến lược phát triển chung cho đến năm 2020.

Ông Thomas William Tobin có Quốc tịch Canada, trình độ Thạc sỹ Quản trị kinh doanh trường Đại học McMaster, Canada. Ông Thomas William Tobin đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam và các thị trường tương đồng với Việt Nam thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trải qua nhiều vị trí quản lý tại HSBC và Tổ chức thẻ Visa – là các tổ chức tài chính ngân hàng có uy tín trên thế giới.

Lĩnh vực chuyên môn của ông Thomas William Tobin khá đa dạng, có khả năng bao quát toàn bộ hoạt động thuộc các mảng thanh toán điện tử, quản lý bán lẻ và quản lý tài sản, ngân hàng bán buôn và thương mại./.

>>> Vietcombank và Liên đoàn chế tạo Singapore ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Muốn tăng lương cho công chức thì phải tinh giản biên chế để bộ máy bớt cồng kềnh và hoạt động hiệu quả hơn. Thực tế cho thấy, nói thì đơn giản nhưng khi triển khai tại địa phương trong thời gian qua lại không hề dễ dàng.

ncif