1. >

Vietcombank và Liên đoàn chế tạo Singapore ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

Facebook Share

BNEWS.VN Với thỏa thuận hợp tác toàn diện này, Vietcombank có thể hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên SMF thanh toán và quản lý tiền mặt, tài trợ thương mại, tài chính doanh nghiệp, dịch vụ ngoại hối...

Vietcombank và Liên đoàn chế tạo Singapore ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

Bà Đinh Thị Thái - Phó Tổng giám đốc Vietcombank và ông Douglas Foo - Chủ tịch SMF đại diện 2 bên ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Nguồn: Vietcombank

Theo thỏa thuận vừa được ký kết giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Liên đoàn chế tạo Singapore (SMF), hai bên sẽ hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có của mỗi bên, mang lại lợi ích chung cho cả SMF, Vietcombank, các thành viên của SMF và khách hàng của Vietcombank.

Bà Đinh Thị Thái, Phó Tổng giám đốc Vietcombank nhận định, thỏa thuận hợp tác này sẽ nâng tầm quan hệ giữa Vietcombank và SMF lên một tầm cao mới.

Bà Đinh Thị Thái hy vọng trong thời gian tới, Vietcombank và SMF sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ tích cực lẫn nhau để phát huy hơn nữa các thành công đã đạt được nhằm đưa mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên tương xứng với vị thế, tiềm lực và thương hiệu của Vietcombank và SMF.

Đại diện SMF, Chủ tịch Douglas Foo bày tỏ: "Thỏa thuận hợp tác toàn diện này sẽ hỗ trợ cho SMF trong các hoạt động ngân hàng, tài chính và thương mại từ ngân hàng hàng đầu của Việt Nam. Cụ thể, Vietcombank có thể hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên SMF trong các dịch vụ: thanh toán và quản lý tiền mặt, tài trợ thương mại, tài chính doanh nghiệp, dịch vụ ngoại hối và các dịch vụ ngân hàng khác theo yêu cầu".

Chủ tịch Douglas Foo cũng tin tưởng rằng với đối tác tiềm lực như Vietcombank, việc tham gia vào thị trường Việt Nam của các doanh nghiệp SMF sẽ có nhiều cơ hội thành công.

SMF (Singapore Manufacturing Federation) là liên đoàn bao gồm các doanh nghiệp chế tạo và các doanh nghiệp liên quan tới hoạt động chế tạo, được thành lập ngày 20/09/1932 tại Singapore. Đến nay, với hơn 3.000 thành viên là doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như bất động sản, điện và thiết bị điện, thực phẩm và đồ uống, năng lượng và hoá chất…, SMF đã trở thành một trong hai Liên đoàn doanh nghiệp hoạt động mạnh mẽ, tích cực và có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới các doanh nghiệp tại Singapore.

Tại Singapore, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam có văn phòng đại diện để hỗ trợ hoạt động của các Định chế tài chính và doanh nghiệp tại Singapore muốn đầu tư vào Việt Nam. Còn tại Trụ sở chính ở Hà Nội, Vietcombank cũng là ngân hàng đầu tiên thành lập Ban Khách hàng FDI chuyên phục vụ khách hàng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong đó có nhóm chuyên trách phục vụ khách hàng Singapore.

Bên cạnh thỏa thuận hợp tác, Vietcombank và SMF đã cùng phối hợp tổ chức buổi kết nối kinh doanh giữa các khách hàng thân thiết của Vietcombank với các doanh nghiệp tiềm năng tại Singapore sẽ đầu tư vào Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để các thành viên của SMF và khách hàng của Vietcombank gặp gỡ trực tiếp, trao đổi thông tin, từ đó có thêm nhiều cơ hội để mở rộng quan hệ hợp tác, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa kênh phân phối và phát triển thị trường.

>>> Vietcombank tài trợ 400 tỷ đồng cho dự án nhà máy gạch granite của Vitto

>>> Vietcombank được thành lập ngân hàng 100% vốn tại Lào

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Muốn tăng lương cho công chức thì phải tinh giản biên chế để bộ máy bớt cồng kềnh và hoạt động hiệu quả hơn. Thực tế cho thấy, nói thì đơn giản nhưng khi triển khai tại địa phương trong thời gian qua lại không hề dễ dàng.

ncif