1. >

Vietcombank tăng vốn điều lệ 3%

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng Nhà nước đã phê duyệt việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thông qua việc bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài.

Vietcombank tăng vốn điều lệ 3%

Vietcombank tăng vốn điều lệ 3%. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Ngân hàng Nhà nước đã phê duyệt việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thông qua việc bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài là Quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore (GIC) và cổ đông chiến lược hiện tại của Vietcombank - Mizuho.

Theo đó, GIC dự kiến nắm 2,55% cổ phần tính theo vốn điều lệ sau giao dịch, còn Mizuho sẽ mua số cổ phần còn lại để cân bằng và giữ tỷ lệ sở hữu 15% sau phát hành.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng vừa chấp thuận việc chào bán riêng lẻ của Vietcombank với lô cổ phần đầu tiên cho đối tác chiến lược nước ngoài.

Cụ thể, ngân hàng này sẽ bán lượng cổ phần tương ứng khoảng 3% vốn điều lệ hiện tại, với tổng giá trị bán có thể đạt trên 270 triệu USD tính theo thị giá cổ phiếu VCB./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Điện và xăng đồng loạt tăng giá sẽ khiến hàng hóa, dịch vụ tăng theo. Điều này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của người lao động, đặc biệt là người lao động có thu nhập thấp.

ncif