Vietcombank: Thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất Việt Nam

16:22' - 31/07/2019
BNEWS Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là ngân hàng duy nhất nằm trong top 10 thương hiệu dẫn đầu do Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố.
Vietcombank dẫn đầu các ngân hàng trong danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu của Forbes Việt Nam Nguồn: Forbes Việt Nam

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu. Tổng giá trị của 50 thương hiệu dẫn đầu đạt hơn 9,3 tỉ USD, tăng 1,2 tỉ USD so với danh sách công bố năm 2018. 

Theo danh sách, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là ngân hàng duy nhất nằm trong top 10 thương hiệu dẫn đầu, giá trị thương hiệu đạt 246,5 triệu USD (tăng 68,6 triệu USD so với năm 2018), tiếp tục dẫn đầu các ngân hàng trên thị trường với khoảng cách 98,5 triệu USD so với ngân hàng thứ 2 và 105,4 triệu USD so với ngân hàng thứ 3. 

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Vietcombank giữ vị trí là thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất trong danh sách bình chọn của Tạp chí Forbes Việt Nam.

Forbes Việt Nam cho biết danh sách được thực hiện theo phương pháp đánh giá của Forbes (Mỹ), tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Những thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong các ngành mà thương hiệu đóng vai trò chủ đạo.

Hoạt động giao dịch tại Vietcombank

Sau khi lập danh sách sơ bộ hơn 100 công ty có thương hiệu mạnh, sản phẩm có độ phủ và mức độ nhận biết cao với người tiêu dùng, Forbes Việt Nam tính toán thu nhập trước thuế và lãi vay, sau đó xác định giá trị đóng góp của tài sản vô hình. Việc thu thập số liệu của các doanh nghiệp dựa trên báo cáo tài chính của các công ty.

Thu nhập thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp được xác định từ giá trị đóng góp của tài sản vô hình sau khi đã áp thuế thu nhập doanh nghiệp và phân bổ tùy theo mức độ đóng góp của thương hiệu trong từng ngành.


>> Vietcombank đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng lợi nhuận ngân hàng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục