Vietcombank và ngân hàng DGB Daegu Bank ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác

16:29' - 19/07/2019
BNEWS Chiều 18/7, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng DGB Daegu Bank (Hàn Quốc).
Ông Đỗ Việt Hùng - Ủy viên HĐQT Vietcombank phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VCB

Tham dự Lễ ký kết có ông Kim Beom-gu – Tham tán Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; về phía DGB Daegu Bank có ông Kim Tae-oh – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn DGB Financial Group, kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng DGB Daegu Bank; ông Choi Jae-ho – Trưởng Văn phòng đại diện Ngân hàng DGB Daegu Bank tại thành phố Hồ Chí Minh; về phía Vietcombank có ông Đỗ Việt Hùng - Ủy viên Hội đồng quản trị; ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số phòng ban tại TSC. 

Ông Kim Tae-oh – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn DGB Financial Group, kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng DGB Daegu Bank phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VCB

Theo Biên bản ghi nhớ được ký kết, Vietcombank cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt nhất tới DGB Daegu Bank và các doanh nghiệp Hàn Quốc là khách hàng của DGB Daegu Bank, cũng như tìm kiếm mọi cơ hội để phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa hai ngân hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Việt Hùng - Ủy viên Hội đồng quản trị Vietcombank cho biết: Lễ ký kết biên bản ghi nhớ là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, mở ra một giai đoạn hợp tác chặt chẽ, toàn diện và mang tính chiến lược, nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng của mỗi bên, mang lại lợi ích tổng thể cho cả Vietcombank và DGB Daegu Bank, góp phần củng cố quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, khẳng định uy tín của Việt Nam là một điểm đến an toàn, sinh lời và ổn định của luồng vốn đầu tư nước ngoài.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank (hàng đầu, bên phải) và ông Kim Tae-oh – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn DGB Financial Group, kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng DGB Daegu Bank đại diện 2 bên ký kết biên bản ghi nhớ. Ảnh: VCB

Ông Kim Tae-oh – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn DGB Financial Group, kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng DGB Daegu Bank cho biết DGB Daegu Bank được thành lập từ năm 1967, là ngân hàng đầu tiên được thành lập tại địa phương, đến nay đã trở thành một trong những ngân hàng địa phương lớn nhất Hàn Quốc, đồng thời bày tỏ: “Tôi hy vọng rằng sự hợp tác của chúng ta ngày hôm nay không chỉ đóng góp vào sự phát triển kinh tế Việt Nam mà còn đóng góp tích cực vào mối quan hệ của hai quốc gia”.

Sau 27 năm kể từ ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao chính thức giữa hai quốc gia vào năm 1992, Hàn Quốc đã trở thành đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Hiện nay, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư trực tiếp (FDI) đăng ký tính tới tháng 06/2019 là khoảng 65 tỷ USD với 7.700 dự án đầu tư trong nhiều lĩnh vực.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ thương mại đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp hai quốc gia, Hàn Quốc trong những năm gần đây đã trở thành quốc gia có số lượng các tổ chức tín dụng hiện diện đông đảo nhất tại Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo hai bên tặng quà lưu niệm và chụp ảnh sau lễ ký kết. Ảnh: VCB

Tính đến tháng 6/2019, Hàn Quốc đã có 2 ngân hàng 100% vốn nước ngoài, 08 chi nhánh ngân hàng nước ngoài, 04 công ty tài chính và cho thuê tài chính hiện diện tại Việt Nam.

Các tổ chức tín dụng Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam được đánh giá là năng động, hiệu quả, góp phần tích cực hỗ trợ quan hệ thương mại và đầu tư song phương đang ngày càng phát triển.

Hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đến các hoạt động thương mại và đầu tư trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

Theo đó, sự hỗ trợ tại chỗ cả về dịch vụ tài chính và dịch vụ tư vấn của một ngân hàng hàng đầu Việt Nam như Vietcombank sẽ rất hữu ích đối với các ngân hàng đối tác Hàn Quốc nhằm đảm bảo cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tổng thể tốt nhất cho cả cộng đồng doanh nghiệp FDI Hàn Quốc (bao gồm cả các ngân hàng Hàn Quốc) tại Việt Nam./.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục