VietinBank vinh dự đón Thủ tướng Chính phủ thăm và chúc Tết

19:04' - 21/02/2018
Bnews Ngày 21/2, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm và chúc Tết toàn thể cán bộ, nhân viên VietinBank nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời thăm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến toàn thể gần 23.000 cán bộ, nhân viên VietinBank.

Báo cáo với Thủ tướng, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), đã khái quát một số nội dung nổi bật VietinBank đã đạt được trong năm 2017. Theo đó, VietinBank luôn gương mẫu, đi đầu, trong việc thực hiện hiệu quả các đường lối chính sách của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.
Năm 2017, VietinBank đã 5 lần điều chỉnh giảm lãi suất tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. VietinBank hoàn thành vượt mức tất cả các kế hoạch, chỉ tiêu kinh doanh cũng như các định hướng lớn về chất lượng hoạt động.

Quy mô tăng trưởng ấn tượng, tổng tài sản cán mốc gần 1,1 triệu tỷ đồng, tăng 15,3% so với năm 2016, dư nợ tín dụng tăng 18%, lợi nhuận đạt 105% kế hoạch. VietinBank thực hiện tốt tiến độ tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu theo đề án đã trình Ngân hàng Nhà nước nhằm nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng tài sản.
Năm 2017, đánh dấu bước chuyển đổi thành công hệ thống CoreBanking mới và 11 dự án công nghệ thông tin, đưa VietinBank trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống hạ tầng công nghệ hiện đại hàng đầu trong khu vực và quốc tế.

Bên cạnh những kết quả nổi bật trên, VietinBank tiếp tục là doanh nghiệp đi đầu trong công tác an sinh xã hội với số tiên tài trợ năm 2017 là trên 700 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank phát biểu chúc Tết.

Phát biểu với cán bộ, người lao động VietinBank tại 155 điểm cầu trực tuyến trên cả nước, Thủ tướng chuyển lời thăm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến toàn thể gần 23.000 cán bộ, nhân viên VietinBank. Thủ tướng chúc mừng những thành tích quan trọng mà VietinBank đạt được trong năm qua.
Thủ tướng cũng đánh giá cao VietinBank đã cổ phần hóa thành công, phát triển nhanh dịch vụ công nghệ ngân hàng, nỗ lực trong xử lý nợ xấu, bảo đảm hệ thống hoạt động tốt, nâng cao hiệu quả quản trị ngân hàng để củng cố niềm tin với khách hàng.

VietinBank cũng đã bảo đảm vốn cho các ngành và các dự án quan trọng của đất nước, hướng vào các mục tiêu Chính phủ đặt ra như xuất khẩu, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, cơ sở hạ tầng. Cùng với đó là dành sự quan tâm đến công tác an sinh xã hội, nhất là các trường hợp hoàn cảnh khó khăn.
Thủ tướng đề nghị VietinBank xây dựng giải pháp cụ thể để tăng trưởng tín dụng gắn với việc nâng cao chất lượng tín dụng, kiểm soát cơ cấu tín dụng; cải cách, đơn giản thủ tục hành chính. Đặc biệt, VietinBank cần có cơ chế thu hút nhân tài để phục vụ cho việc phát triển hệ thống.
Nhấn mạnh năm 2018 là năm bản lề của giai đoạn 2016 - 2020, Thủ tướng yêu cầu VietinBank nỗ lực đóng góp vào thực hiện các nhiệm vụ đặt ra, trong đó cần chú trọng tăng cường năng lực tài chính; nâng cao năng lực quản trị điều hành theo chuẩn mực quốc tế, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh.
“Ngân hàng cần xây dựng giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng và kiểm soát cơ cấu tín dụng, nghiên cứu vận dụng các chủ trương của Chính phủ trong việc ưu tiên những lĩnh vực mà Chính phủ quan tâm” - Thủ tướng nhấn mạnh.
Thủ tướng mong muốn, năm 2018 VietinBank phát huy lợi thế, đặc biệt là truyền thống trong những năm qua, khắc phục tồn tại để xây dựng VietinBank xứng đáng với niềm tin của nhân dân. VietinBank trở thành ngân hàng xứng tầm của hệ thống ngân hàng Việt Nam, ngân hàng “chủ công” trong chính sách tiền tệ mà Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước điều hành, góp phần phục vụ phát triển kinh tế đất nước, đóng góp vào việc hoàn thành kế hoạch Nhà nước năm 2018 và các năm tiếp theo.

>>> VietinBank mang Tết đến với người nghèo, lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục