1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

VietinBank giảm lãi suất cho vay ngắn hạn và trung dài hạn với 5 lĩnh vực ưu tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tiếp tục giảm lãi suất cho vay bằng VNĐ cả ngắn hạn và trung dài hạn đối với các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân.

VietinBank giảm lãi suất cho vay ngắn hạn và trung dài hạn với 5 lĩnh vực ưu tiên

VietinBan tiếp tục giảm lãi suất cho vay bằng VNĐ cả ngắn hạn và trung dài hạn. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Bám sát tinh thần tại Nghị quyết số 01/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 1/1/2018 và định hướng điều hành của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng ngày 9 và 10/1/2018, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tiếp tục giảm lãi suất cho vay bằng VNĐ cả ngắn hạn và trung dài hạn đối với các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiếp cận nguồn vốn với chi phí hợp lý nhất, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Cụ thể, kể từ ngày 11/1/2018, VietinBank thực hiện giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn và trung dài hạn bằng VNĐ đối với các lĩnh vực ưu tiên khuyến khích phát triển; trong đó, đặc biệt chú trọng đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; doanh nghiệp xuất nhập khẩu; doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia các chuỗi liên kết; doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ; doanh nghiệp khởi nghiệp có phương án, dự án sản xuất kinh doanh khả thi, hiệu quả, đặc biệt là các hộ gia đình, hộ kinh doanh cá thể nâng cấp thành doanh nghiệp.

Đây cũng là các lĩnh vực có giá trị gia tăng cao, được ưu tiên phát triển theo định hướng của Đảng và Chính phủ, tạo động lực chung cho tăng trưởng nền kinh tế.

Cùng với đó, các chương trình tín dụng với các mức lãi suất cho vay đặc biệt ưu đãi sẽ tiếp tục được áp dụng đối với các doanh nghiệp có tình hình tài chính tốt, sản xuất kinh doanh hiệu quả, sử dụng toàn diện các sản phẩm dịch vụ của VietinBank.

Hiện tại dư nợ cho vay của VietinBank đối với 5 lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ chiếm tới gần 60% tổng dư nợ của ngân hàng, thể hiện vai trò tiên phong của VietinBank trong việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước cũng như vai trò hàng đầu trong cung ứng vốn cho các lĩnh vực trọng điểm của nền kinh tế./.

Xen thêm:

>>>Agribank là ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay

>>>Vietcombank công bố giảm lãi suất cho vay năm 2018

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif