Vietjet hợp tác Qatar Airways đem đến nhiều cơ hội cho hành khách

14:52' - 12/10/2017
BNEWS Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air cho biết, hãng vừa ký hợp đồng hợp tác song phương trao đổi chỗ với hãng hàng không Qatar Airways.
Vietjet Air hợp tác Qatar Airways đem đến nhiều cơ hội cho hành khách đến các điểm trên thế giới Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Theo hợp đồng hợp tác, giai đoạn 1 chương trình hợp tác sẽ giúp cho hành khách của Qatar Airways có thể di chuyển đến tất cả các điểm đến ở Việt Nam và quốc tế trên chuyến bay của Vietjet Air. Với chương trình hợp tác bay liên danh này, trong tương lai hành khách của Vietjet Air có thể bay trên các chuyến bay của Qatar Airways tới hơn 150 điểm đến trên khắp thế giới. 

Tổng Giám đốc Tập đoàn Qatar Airways - Akbar Al Baker cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng chào đón Vietjet Air gia nhâp hệ thống các đối tác liên danh của mình. Điều này sẽ cho phép hành khách của chúng tôi một trải nghiệm thuận tiện hơn trên các hành trình nối chuyến. Thỏa thuận mới với Vietjet Air sẽ mang đến cho hành khách nhiều sự lựa chọn hơn, tạo cho họ một kết nối dễ dàng đến Tp.Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội trước khi chuyển sang các chuyến bay của Qatar Airways ".

Còn theo đánh giá bà Nguyễn Thị Thúy Bình, Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air: “Đây là một trong các chương trình của kế hoạch đa dạng hoá sản phẩm bay và mang lại nhiều cơ hội đi lại, du lịch trên toàn thế giới cho mọi người dân. Vietjet Air sẽ không ngừng mở rộng hợp tác với các hãng hàng không trên toàn cầu thông qua kết nối công nghệ tiên tiến để mang lại nhiều lựa chọn và tiện ích cho khách hàng”.

Hiện nay, Qatar Airways đang khai thác hai đường bay thẳng từ Hà Nội đi Doha (Qatar) với tần suất hai chuyến/ngày và Tp. Hồ Chí Minh đi Doha với tần suất 10 chuyến/tuần.

Trước đó, Vietjet và Japan Airlines đã đạt được thoả thuận hợp tác song phương trao đổi chỗ (code-share/interline) trên các đường bay giữa Nhật Bản và Việt Nam, đường bay nội địa tại Nhật Bản và Việt Nam của hai hãng, cũng như các chuyến bay giữa Việt Nam và các quốc gia châu Á khác.

Đồng thời, hai bên sẽ tiếp tục triển khai các hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác bao gồm dịch vụ khách hàng thường xuyên, khai thác, bảo dưỡng kỹ thuật tàu bay và đào tạo, cung cấp dịch vụ mặt đất.

Vietjet Air đang khai thác 45 tàu bay A320 và A321, thực hiện khoảng 350 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển xấp xỉ 40 triệu lượt hành khách, với 73 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Campuchia…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục