Vietnam Airlines cung ứng 12.000 chỗ mỗi ngày tuyến Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh

15:26' - 25/03/2021
BNEWS Đại diện Vietnam Airlines cho biết, dự kiến từ ngày 28/3, tất cả chuyến bay Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh của Vietnam Airlines sẽ được hãng khai thác bằng các máy bay thân rộng thế hệ mới A350, B787.

Như vậy, mỗi ngày Hãng hàng không Quốc gia Việt Namsẽ có từ 30-34 chuyến bay bằng tàu thân rộng kết nối 2 hai trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước. Tàu bay một lối đi Airbus A321 vẫn được hãng duy trì khai thác trên đường bay, nhưng chỉ vào các khung giờ trước 6h00 sáng và sau 20h00 tối. 

Qua đó, Vietnam Airlines giữ vị thế là hãng dẫn đầu trên đường bay này với số chỗ cung ứng lớn nhất, trung bình đạt hơn 12.000 chỗ/ngày.
Được mệnh danh là “khách sạn bay”, các tàu bay thân rộng thế hệ mới Airbus A350 và Boeing 787 đã tạo ra những chuẩn mực mới trong ngành hàng không kể từ khi cất cánh ở Việt Nam. So với tàu thân hẹp, tàu thân rộng có không gian rộng rãi hơn, khoảng cách giữa các ghế ngồi lớn hơn, mang lại cho hành khách cảm giác thoải mái hơn và an tâm hơn trên những hành trình nhiều tiếng đồng hồ.
Hiện Vietnam Airlines có tần suất khai thác tàu bay thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 lớn nhất trên đường bay Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh, nhờ sở hữu đội tàu bay thân rộng lên tới gần 30 chiếc.
Đại diện Vietnam Airlines chia sẻ, quyết định tăng cường khai thác đường Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh bằng tàu thân rộng đã tiếp thêm lợi ích vượt trội cho hành khách sử dụng sản phẩm VNAXPRESS của Vietnam Airlines.
VNAXPRESS là sản phẩm được hãng triển khai trên đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Hà Nội, với các ưu đãi dịch vụ từ mặt đất đến trên không như: quầy check-in, cửa ra máy bay riêng biệt, gần soi chiếu an ninh; tần suất bay liên tục từ 30 phút đến 1 tiếng có một chuyến, trải dài từ 5h00 sáng đến 22h30 tối; dễ dàng mua vé sát giờ bay và có cơ hội bay sớm hơn nếu chuyến bay còn chỗ…
Với kế hoạch nêu trên, từ 28/3, hành khách bay VNAXPRESS sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm các “khách sạn bay” khi bay giữa Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh.
Để bảo vệ sức khỏe hành khách, người lao động, Vietnam Airlnes vẫn áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như phun khử khuẩn tàu bay, yêu cầu hành khách khai báo y tế trước khi bay và đeo khẩu trang suốt chuyến bay, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên tuyến trước…
Các biện pháp của hãng đảm bảo mức độ an toàn dịch bệnh cao hơn tiêu chuẩn của Liên minh hàng không toàn cầu Skyteam. Vietnam Airlines là hãng hàng không ở Việt Nam áp dụng thêm các biện pháp phòng dịch là cung cấp khăn lau tay kháng khuẩn trên máy bay và khử khuẩn tai nghe bằng tia cực tím…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục