Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển khách trở về từ Hong Kong (Trung Quốc)

10:42' - 04/02/2020
BNEWS Bắt đầu từ 5/2/2020, Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển khách Việt Nam trở về từ Hong Kong (Trung Quốc).
Từ 5.2.2020, Vietnam Airlines đưa tàu bay thân rộng Boeing 787 giải toả khách tại Hong Kong. Ảnh: Vietnam Airlines

Đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu và hỗ trợ vận chuyển hành khách từ Trung Quốc trở về Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác tàu bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 thay cho Airbus A321 trên các chuyến bay mang số hiệu VN594/595 giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hong Kong (Trung Quốc) vào các ngày 5, 6, 7 và 9/2/2020.

Theo đại diện Vietnam Airlines, hãng cũng đang chủ động phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách, các đơn vị liên quan liên tục theo dõi tình hình, kiểm tra, giám sát sức khỏe hành khách, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh trên chuyến bay và tại sân bay.

Các quy định, khuyến cáo trong kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) của Chính phủ, ngành y tế được hãng thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho hành khách, tổ bay, tàu bay, phương tiện kỹ thuật, nhân viên khai thác mặt đất và cộng đồng.

Trước đó sau khi thông báo sẽ khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Hong Kong, Ma Cao, Đài Loan (Trung Quốc) trong ngày 2/2/2020, Vietnam Airlines cũng đã đưa tàu bay Boeing 787-9 vào khai thác trên các trên các đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) để vận chuyến hành khách đang bị ảnh hưởng tại các sân bay ở Việt Nam, Đài Loan (Trung Quốc).

Nhiều nước trên thế giới cũng đã điều máy bay tới Vũ Hán (Trung Quốc) đưa công dân nước mình về nước.

Cụ thể, sau Mỹ và Nhật Bản, vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 2/2, chiếc máy bay thứ hai của Pháp được điều đến Vũ Hán (Trung Quốc) để hồi hương công dân Pháp và châu Âu chở theo 258 người; trong đó có công dân Pháp và 29 quốc tịch khác nhau, đã hạ cánh xuống căn cứ quân sự ở Istres, tỉnh Bouches-du-Rhône, miền nam nước Pháp.

Trước đó Pháp đã điều một máy bay đến Trung Quốc đưa 182 công dân nước này, gồm người lớn và trẻ em, hồi hương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục