Vietnam Airlines hoãn đại hội cổ đông đến tháng 10
Thông tin này được Vietnam Airlines gửi đến Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) mới đây.
Theo Vietnam Airlines, Vietnam Airlines đang tiếp tục hoàn thiện các tài liệu báo cáo cho đại hội, do phải xử lý các công việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Hiên Vietnam Airlines đang cùng các công ty kiểm toán độc lập khẩn trương hoàn thiện báo cáo kiểm toán năm 2022 của đơn vị và dự kiến công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022, báo cáo soát xét bán niên 2023 vào cuối tháng 8 và muộn nhất trong tháng 9/2023.
Giữa tháng 8, HOSE đã có văn bản yêu cầu Vietnam Airlines nhanh chóng công bố thông tin về báo cáo kiểm toán năm 2022, báo cáo thường niên 202 và báo cáo soát xét bán niên 2023.
Trước đó, Vietnam Airlines dự kiến tổ chức đại hội cổ đông 2023 trong tháng 6, sau đó chuyển sang tháng 8.
Trong thời gian này, Vietnam Airlines công bố kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm 2023. Theo đó, Vietnam Airlines đạt tổng doanh thu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ 20.696 tỷ đồng, cao hơn 12,3% so với quý II/2022.
Đây cũng là quý thứ 7 liên tiếp doanh thu của Vietnam Airlines tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, do tính mùa vụ cũng như các yếu tố rủi ro tài chính và chi phí đầu vào như giá nhiên liệu, tỷ giá, lãi suất, … Vietnam Airlines chưa có lãi sau thuế.
Cụ thể, lãi gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ trong báo cáo Công ty mẹ và hợp nhất 6 tháng 2023 chỉ đạt trên 6,4% doanh thu./.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
SCG tăng tốc tại Việt Nam với chiến lược xanh và doanh thu vượt 300 triệu USD
16:04'
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, Tập đoàn SCG tiếp tục khẳng định cam kết phát triển bền vững ở Việt Nam với doanh thu bán hàng 7,77 nghìn tỷ đồng (301 triệu USD) trong quý 1/2025.
-
Doanh nghiệp
Ký kết hợp đồng hơn 1.450 tỷ đồng gói thầu xây lắp dự án thủy điện Trị An mở rộng
11:47'
Nhà thầu đáp ứng năng lực, kinh nghiệm được lựa chọn trúng thầu là Liên danh Gói thầu XL04-TAMR với giá hợp đồng là 1.451 tỷ đồng, thời gian thực hiện hợp đồng 960 ngày.
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không Emirates khai trương đường bay mới từ Dubai đến Đà Nẵng
21:14' - 02/06/2025
Hãng hàng không Emirates chính thức khai thác đường bay đầu tiên từ Dubai - Đà Nẵng (quá cảnh qua Băng Cốc), với tần suất 4 chuyến mỗi tuần, vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.
-
Doanh nghiệp
Công suất tiêu thụ điện tại 27 tỉnh, thành phố miền Bắc vượt đỉnh năm 2024
16:32' - 02/06/2025
Vào 13h15 ngày 2/6, công suất tiêu thụ điện trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc do TEVNNPC quản lý đã đạt mức 17.400 MW, vượt mức đỉnh cao nhất của năm 2024
-
Doanh nghiệp
Tổng công ty Phát điện 1 kịp thời hỗ trợ 400 triệu đồng cho vùng lũ Tương Dương
09:54' - 02/06/2025
EVNGENCO1 đã tổ chức đoàn công tác trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho nhân dân hai xã Hữu Khuông và Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.
-
Doanh nghiệp
LG Energy sản xuất hàng loạt pin cho hệ thống lưu trữ năng lượng ở Mỹ
08:45' - 02/06/2025
LG Energy Solution, một trong những nhà sản xuất pin hàng đầu Hàn Quốc đã khởi động sản xuất hàng loạt pin lithium-sắt-phốt phát (LFP) cho hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) tại nhà máy của hãng ở Mỹ.
-
Doanh nghiệp
FPT xây dựng Trường phổ thông liên cấp tại Sóc Trăng
13:23' - 01/06/2025
Ngày 1/6, tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, Tập đoàn FPT đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông liên cấp FPT tại địa phương này.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ nhân dịp 30 năm thành lập
12:18' - 01/06/2025
Tổng công ty Hàng không Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ – ghi dấu hành trình phát triển vượt bậc, khẳng định vị thế hãng hàng không quốc gia Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Các công ty lớn của Hàn Quốc chi mạnh cho an ninh mạng
09:02' - 01/06/2025
Các công ty hàng đầu Hàn Quốc đang đẩy mạnh đầu tư vào an ninh mạng, với mức chi tiêu trung bình đạt 2,9 tỷ won (khoảng 2,1 triệu USD) mỗi năm cho công tác bảo vệ thông tin.