‭Vietnam Airlines hoàn thành chuyến bay chở vaccine có hành trình dài nhất‬

07:58' - 26/09/2021
BNEWS Sáng 26/9, Vietnam Airlines thông tin, chuyến bay VN1 được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 của hãng chở vaccine Abdala từ Cuba đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Nội Bài.

Chuyến bay Vietnam Airlines chở theo vaccine từ Sân bay José Martí tại La Habana, Cuba dừng hai điểm tại Mỹ, rồi tiếp tục từ Mỹ bay thẳng về Việt Nam.

Đây là chuyến bay chở vaccine có hành trình dài nhất mà Vietnam Airlines từng thực hiện, với tổng chiều dài từ Cuba qua Mỹ rồi về Việt Nam hơn 17.000 km, và thời gian bay 20,5 tiếng.
Vaccine trên chuyến bay được bảo quản lạnh bởi các trang thiết bị chuyên dụng và xử lý, bàn giao cho cơ quan tiếp nhận ngay sau khi hạ cánh.
Vaccine Abdala của Cuba được đánh giá là một trong những loại vaccine phòng COVID-19 có hiệu quả hàng đầu thế giới. Trước đó, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vaccine này cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Với vai trò là Hãng Hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines đóng vai trò chủ lực trong việc vận chuyển vaccine COVID-19. Kể từ đầu năm 2021 đến nay, với lực lượng tàu bay và mạng bay quy mô lớn, Vietnam Airlines đã nhanh chóng vận chuyển miễn cước gần 70 tấn vaccine COVID-19 đến các tỉnh, thành trên cả nước, góp phần thực hiện chiến dịch tiêm chủng đẩy lùi đại dịch./.

>>>Lô hàng y tế chống dịch COVID-19 do Quỹ Temasek hỗ trợ về tới Việt Nam

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục