1. >

Vietnam Airlines khai trương đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Bali

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 27/10, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chính thức khai trương đường bay thẳng kết nối Tp. Hồ Chí Minh với đảo du lịch nổi tiếng Bali của Indonesia.

Vietnam Airlines khai trương đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Bali

Vietnam Airlines khai trương đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Bali. Ảnh minh hoạ: Vietnam Airlines

Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN-641 chở 175 hành khách khởi hành từ Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 11h19 đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế I Gusti Ngurah Rai (Bali) lúc 15h39 (giờ địa phương).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Rahmat Adil Indrawan, Tổng Giám đốc thương mại Công ty Persero quản lý sân bay I Gusti Ngurah Rai, khẳng định rằng việc Vietnam Airlines mở đường bay tới Bali sẽ góp phần làm tăng lượng khách du lịch đến với hòn đảo này.

Ông Rahmat nhấn mạnh việc Vietnam Airlines mở đường bay thẳng tới Bali sẽ góp phần tích cực vào việc tăng cường quan hệ kinh tế giữa Indonesia và Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch.

Về phần mình, ông Nguyễn Minh Toàn, Giám đốc Văn phòng đại diện Vietnam Airlines tại Indonesia, khẳng định quốc gia này là “điểm đến quan trọng” của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Minh Toàn, năm 2018, hơn 100.000 lượt du khách Indonesia đã đến thăm Việt Nam, tăng 8,4% so với năm 2017. Tính từ đầu năm đến nay, lượng du khách Indonesia đạt 70.000 lượt, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Nguyễn Minh Toàn cho biết, là hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Vietnam Airlines coi Indonesia là một điểm đến quan trọng. Từ năm 2012, Vietnam Airlines đã khai thác các chuyến bay đến Jakarta và năm nay hãng quyết định mở đường bay thẳng từ Tp. Hồ Chí Minh đến Bali với tần suất 5 chuyến/tuần.

Trong khi đó, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang bày tỏ lạc quan rằng đường bay mới này sẽ tác động tích cực đến các hoạt động kinh tế và du lịch ở cả hai nước.

Đại sứ Phạm Vinh Quang nhấn mạnh đường bay mới kết nối hai thành phố quan trọng nhất trên các lĩnh vực kinh tế và văn hóa sẽ góp phần thúc đẩy du lịch và hội nhập kinh tế của cả hai nước.

Theo số liệu thống kê của Sân bay quốc tế I Gusti Ngurah Rai, lượng khách du lịch Việt Nam đến hòn đảo này đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn 2015 - 2018, với tốc độ tăng trung bình khoảng 26,9% mỗi năm.

Nếu năm 2015 chỉ có 10.393 lượt khách Việt Nam đến Bali, số lượng này đã đạt 12.645 lượt vào năm 2016, 17.199 lượt vào năm 2017 và 21.155 lượt vào năm ngoái. Chín tháng đầu năm nay, đã có 28.695 lượt du khách Việt Nam đến Bali, vượt xa mức kỷ lục của năm 2018.

Trước đó, Vietnam Airlines thông báo sẽ khai thác đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Bali với tần suất 7 chuyến/tuần. Tuy nhiên, trong thời gian đầu từ ngày 27/10/2019 đến cuối tháng 3/2020, hãng sẽ thực hiện 5 chuyến/tuần do hạn chế về khai thác tại sân bay Denpasar (Bali).

Các chuyến bay khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh lúc 11 giờ 10 và từ Bali lúc 16 giờ 50 các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm, thứ Sáu, Chủ Nhật.

Đây là đường bay thứ hai của Vietnam Airlines kết nối Việt Nam với Indonesia, sau đường bay Tp. Hồ Chí Minh-Jakarta được hãng khai thác từ tháng 12/2012 đến nay với tần suất 7 chuyến/tuần./.

>> Vietnam Airlines lọt top 5 hãng đạt độ tin cậy cất cánh Airbus A350 XWB

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif