Vietnam Airlines sẽ nghiên cứu phát triển đường bay quốc tế đi/đến Cảng hàng không Thọ Xuân

16:55' - 26/01/2022
BNEWS Chiều 26/1, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.

Lễ ký đã diễn ra theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch COVID-19.

 

 

Theo đó, trong giai đoạn 2022 - 2026, Vietnam Airlines và tỉnh Thanh Hóa sẽ tăng cường các hoạt động hướng đến phục hồi và phát triển các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch và hàng không.

Hai bên sẽ phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm, tuyến, điểm du lịch. Vietnam Airlines sẽ nghiên cứu phát triển các đường bay trong nước và quốc tế đi/đến Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hoá).

Cùng đó, phối hợp tổ chức các sự kiện đối ngoại, giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch mang tầm quốc gia và khu vực giai đoạn 2022-2026. Ngoài ra, Vietnam Airlines và tỉnh Thanh Hóa sẽ cùng quảng bá hình ảnh, hoạt động của nhau trên các kênh phương tiện truyền thông, quảng cáo.
Ông Lê Hồng Hà - Tổng giám đốc Vietnam Airlines khẳng định: Với thỏa thuận hợp tác này, Vietnam Airlines sẽ có thêm nhiều cơ hội để sát cánh cùng tỉnh Thanh Hóa trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội. Vietnam Airlines cam kết với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thanh Hóa sẽ đồng hành với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hợp tác thành công tốt đẹp.

Quang cảnh lễ ký kết tại đầu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Hoa Mai - TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Xuân Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, cái "bắt tay" chặt chẽ giữa hãng Hàng không Việt Nam và tỉnh Thanh Hoá không những đem đến cho khách hàng những sản phẩm du lịch hoàn thiện, chất lượng cao với mức thấp hơn về chi phí và tiết kiệm hơn về thời gian, mà còn tạo nên hiệu ứng kích cầu du lịch mạnh mẽ. Đây chính là kết quả đa chiều từ hợp tác song phương mà UBND tỉnh Thanh Hóa và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đang cùng nhau hướng đến”.

Vietnam Airlines là hãng bay đầu tiên kết nối hàng không với tỉnh Thanh Hóa, thông qua đường bay Thanh Hóa - Thành phố Hồ Chí Minh với tần suất 5 chuyến/tuần từ năm 2013. Từ khởi đầu đó, mạng đường bay đến và đi từ Thanh Hóa đã không ngừng được Vietnam Airlines Group, gồm Vietnam Airlines và Pacific Airlines mở rộng.

Đến nay, Vietnam Airlines Group đang khai thác thường lệ 36 chuyến bay mỗi tuần kết nối Thanh Hóa với 3 tỉnh thành là Thành phố Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuột và Đà Lạt.
Lễ ký kết là cơ sở để hai bên chính thức triển khai hợp tác toàn diện về du lịch, đầu tư, thương mại, hàng không, qua đó góp phần khẳng định vị thế, quảng bá hình ảnh và thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Thanh Hoá cũng như Hãng hàng không Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục