Vietnam Post phát động thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch COVID-19

21:03' - 11/09/2021
BNEWS Vietnam Post phát động phong trào thi đua đặc biệt "Bưu điện Việt Nam đoàn kết, chung đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19.

Ngày 11/9, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) phát động phong trào thi đua đặc biệt "Bưu điện Việt Nam đoàn kết, chung đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19; phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh".

Chương trình thi đua đặc biệt này nhằm khơi dậy truyền thống thi đua yêu nước, truyền thống trung thành - dũng cảm - sáng tạo của người Bưu điện, chủ động phát huy sáng kiến, đề xuất các giải pháp, khắc phục khó khăn để đảm bảo sản xuất kinh doanh và an toàn cho người lao động, qua đó góp phần cùng đất nước vượt qua đại dịch COVID-19. 

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc” Vietnam Post kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, giữ vững an toàn mạng lưới đảm bảo dòng chảy Bưu chính và chuỗi cung ứng hàng hoá trong đại dịch. 
Tổng công ty và các đơn vị sẽ triển khai toàn diện và hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch tại đơn vị. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch và tổ chức sản xuất kinh doanh trong toàn đơn vị mình.

Đặc biệt, các đơn vị chủ động xây dựng phương án tổ chức sản xuất kinh doanh theo hướng linh hoạt, phù hợp với thực tế tại địa bàn nhằm đảm bảo mạng lưới thông suốt.

Bên cạnh đó, toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động sẽ phát huy sáng kiến, sáng tạo, đặc biệt là việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác phòng chống dịch của Tổng công ty. 

Dịch bệnh có thể còn kéo dài, nhằm phát huy tinh tinh thần "vượt trên thách thức", tiếp tục phát huy và tăng cường hơn nữa những thành tích đạt được, ông Nguyễn Hải Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam yêu cầu toàn Tổng công ty tập trung cao nhất mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 với phương châm "phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên", thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép": vừa phòng, chống đại dịch COVID-19, bảo đảm an toàn, sức khỏe của người lao động, tham gia tích cực công tác an sinh xã hội, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định.

Các đơn vị tổ chức phong trào thi đua với nội dung, hình thức đa dạng, phù hợp, thiết thực nhằm khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí "Vượt trên thách thức" của người Bưu điện, chủ động, sáng tạo phát huy sáng kiến, đề xuất các giải pháp, khắc phục khó khăn trong phòng, chống dịch COVID-19, tổ chức tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021.

Cũng tại buổi Lễ, ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, yêu cầu các đơn vị cụ thể hóa và tổ chức triển khai ngay phong trào thi đua tại đơn vị, tuyên truyền, phổ biến và phát động thi đua tới toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động, tới tận tổ, đội sản xuất.

Giám đốc các đơn vị phải chịu trách nhiệm toàn diện trong điều hành linh hoạt tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, chủ động, linh hoạt ứng phó với các tình huống thay đổi khó lường trước diễn biến của dịch bệnh hiện nay. 

Đặc biệt, Lãnh đạo các cấp trong Tổng công ty cần tập trung triển khai các chính sách, chăm lo cho người lao động và gia đình, nhất là tại các vùng dịch. Qua đó động viên, khích lệ tinh thần, trách nhiệm của người lao động với công việc và cộng đồng.

Ông Chu Quang Hào cũng cho biết, trong dịch bệnh, giữ vững vai trò doanh nghiệp bưu chính chủ lục, hơn 5 vạn người Bưu điện vẫn luôn được đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định, các chế độ, chính sách được duy trì. Hoạt động sản xuất kinh doanh được giữ vững.

Đặc biệt, Bưu điện Việt Nam còn tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội, phục vụ cộng đồng. Điển hình như chương trình "Hạt vàng Bưu điện" trao tặng 820 tấn gạo tại 8 tỉnh, thành phố phía Nam; triển khai chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” của Bộ Thông tin và truyền thông. 

Đơn vị phát tặng hơn 228.500 phần quà đến người dân Tp. Hồ Chí Minh cùng 312.000 tờ báo mỗi ngày; hỗ trợ tiêu thụ 720 tấn nông sản trên toàn quốc; trong đó, riêng tại 19 tỉnh phía Nam là 400 tấn trái cây chính vụ; thiết lập 3.200 điểm cung cấp hàng thiết yếu và bình ổn giá tại 27 tỉnh, thành phố, cung cấp hơn 63.000 tấn lương thực, thực phẩm tươi sống, và các mặt hàng thiết yếu cho cho người dân, trong đó có nhiều nhiều khu vực đang bị phong tỏa, cách ly…/.

>>>Bưu điện Việt Nam triển khai gia hạn thẻ BHYT qua hình thức thu trực tuyến

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục