1. >

Vietravel chào sàn UPCoM giá 40.000 đồng/cp

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 27/9, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã diễn ra Lễ khai trương giao dịch cổ phiếu Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam – Vietravel.

Vietravel chào sàn UPCoM giá 40.000 đồng/cp

Tổng Giám đốc Vietravel Nguyễn Quốc Kỳ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Vietravel

Hơn 12,6 triệu cổ phiếu của Vietravel, tương đương mức vốn điều lệ 126 tỷ đồng được niêm yết trên sàn UPCoM với mã chứng khoán VTR, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu là 40.000 đồng.

Thành lập từ năm 1995, đến tháng 9/2019, ngoài trụ sở chính tại Tp. Hồ Chí Minh, Vietravel còn sở hữu mạng lưới gồm 63 văn phòng - trung tâm, chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành từ Bắc tới Nam; cùng với chi nhánh tại các nước Campuchia, Thái Lan, Singapore, Mỹ, Australia, Pháp.

Với xuất phát điểm là đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, Vietravel đã cổ phần hóa vào năm 2014 để từng bước tiến đến mục tiêu trở thành một trong 10 đơn vị lữ hành hàng đầu châu Á và là tập đoàn du lịch đa quốc gia đầu tiên tại Việt Nam.

Hiện, Vietravel có 2 cổ đông lớn là Chủ tịch Nguyễn Quốc Kỳ nắm giữ 9,07% cổ phần và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch và lữ hành Quốc tế Sài Gòn (SG Travel) nắm 16,22%. Vietravel không có cổ đông ngoại. Hiện, công ty sở hữu 10 công ty con (trong đó có 2 công ty con chưa hoạt động) và 1 công ty liên kết./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif