Viettel trình diễn nhiều sản phẩm tại Hội nghị MWC 2017
Tại Hội nghị di động thế giới – Mobile World Congress 2017 (MWC 2017), diễn ra từ 27/2 – 2/3/2017 tại Barcelona (Tây Ban Nha), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) năm thứ hai tiếp tục tham dự với tư cách là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam.
Với thông điệp “Technology solutions for smart society” (Giải pháp công nghệ cho xã hội thông minh) tại MWC 2017, Viettel tiếp tục khẳng định tầm nhìn và cách làm khác biệt của mình trong việc tạo ra một xã hội thông minh, đặc biệt là đối với các quốc gia đang phát triển.
MWC là sự kiện thường niên được Hiệp hội Di động thế giới GSMA tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha (nơi được mệnh danh là “Thủ phủ của ngành công nghiệp di động thế giới”).
Là sự kiện lớn nhất hàng năm của làng di động thế giới, là nơi các doanh nghiệp viễn thông lớn trên thế giới quy tụ và tung ra những sản phẩm thu hút khách hàng, những dự báo về các xu thế mới, cũng như các xu thế thoái trào.
Bên cạnh các gian hàng triển lãm của các công ty toàn cầu, MWC còn là cơ hội để các doanh nghiệp trong lĩnh vực Di động toàn cầu gặp gỡ, kết nối và mở ra các hoạt động hợp tác, đầu tư.
Hội nghị Di động thế giới hàng năm thu hút 200 quốc gia (trong đó 60% đến từ thị trường châu Âu, 18% đến từ châu Mỹ và 15% đến từ châu Á…).
Các sản phẩm Viettel mang đến triển lãm đều là các giải pháp ứng dụng CNTT trên nền tảng viễn thông, tạo ra các tiện ích xây dựng xã hội thông minh, đã và đang được Viettel triển khai thành công tại Việt Nam và các thị trường quốc tế của mình, có thể nhân rộng tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Điển hình như các giải pháp Ví điện tử V-Wallet, Chính phủ điện tử, giải pháp quản lý bán hàng cho chuỗi phân phối DMS.v.v… Đặc biệt, lần đầu tiên Viettel trình làng nhóm các giải pháp bảo vệ toàn diện cho người dùng trên mobile – hệ thống bảo vệ khách hàng sử dụng smartphone trước các mối nguy liên quan đến mã độc tấn công, lậu cước, bị làm phiền bởi tin nhắn rác, thất lạc thiết bị, lọt lộ thông tin nhạy cảm.
Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel nhấn mạnh. “Trước đây, chúng tôi phải đi tìm kiếm các cơ hội đầu tư quốc tế thì giờ đây có khá nhiều quốc gia chủ động tiếp cận và mời Viettel tham gia vào thị trường viễn thông. Chúng tôi đang có cơ hội vào một thị trường 100 triệu dân tại Châu Phi, nếu tiếp cận thành công thì Viettel sẽ có thêm số lượng lớn khách hàng trên toàn cầu”.
Các giải pháp CNTT của Viettel cũng đã thuyết phục được nhiều Chính phủ. Ngay đầu năm 2017, Viettel đã kí kết được nhiều hợp đồng tại các thị trường như "Dự án Đường truyền Kết nối quốc gia VI” giữa Chính phủ Timor Leste và Công ty Viettel Timor Leste (Telemor), “Dự án cung cấp gói giải pháp truyền thông nội bộ” cho Bộ Giáo dục và Nguồn nhân lực Mozambique.v.v….
Viettel hiện có mặt tại 11 quốc gia trên thế giới thuộc Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ. Trong đó có 5 thị trường của Viettel đã triển khai 4G tạo điều kiện thuận lợi để Viettel có cơ hội phát triển các ứng dụng thông minh dành cho khách hàng.
Tính đến hết năm 2016, sau 10 năm đầu tư nước ngoài, Viettel đã có hơn 100 triệu khách hàng toàn cầu, lọt vào Top 30 Tập đoàn Viễn thông có số lượng khách hàng lớn nhất thế giới (khảo sát của GSMA). Tháng 1/2017, Viettel chính thức nhận giấy phép kinh doanh tại thị trường thứ 11 là Myanmar./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines ký kết thoả thuận hợp tác với Viettel
18:56' - 24/02/2017
Ngày 24/2, tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel (Viettel) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.
-
Chuyển động DN
Khách hàng Viettel có thể trải nghiệm công nghệ 4G tại các lễ hội lớn trên cả nước
18:01' - 07/02/2017
Nỗ lực triển khai công nghệ 4G trên diện rộng này vừa mang tới trải nghiệm mới cho khách hàng vừa giúp giảm tải cho mạng 3G trong trường hợp nhu cầu sử dụng dữ liệu tăng đột biến vào dịp lễ hội.
-
Phân tích doanh nghiệp
Viettel sẽ xây dựng đô thị thông minh tại Phú Thọ
14:02' - 03/02/2017
Ngày 3/2, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho biết trong thời gian sớm nhất, Viettel sẽ tập trung triển khai xây dựng đô thị thông minh tại Phú Thọ.
-
Chuyển động DN
Viettel sẵn sàng phục vụ khách hàng dịp Tết Đinh Dậu 2017
20:21' - 19/01/2017
Viettel đã đầu tư và phát sóng hơn 190 trạm BTS mới, bổ sung tài nguyên phần cứng cho gần 2.200 trạm, tối ưu và nâng cấp cấu hình cao cho hơn 14.000 trạm tại tất cả tỉnh/thành phố trên toàn quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điểm nghẽn lớn của tuần hoàn bao bì không nằm ở công nghệ tái chế
15:16'
Đại diện Tập đoàn TH cho biết, đầu tư vào bao bì xanh không chỉ mang lại lợi ích về mặt môi trường, mà còn về các mặt thương hiệu, thị trường và năng lực cạnh tranh.
-
Chuyển động DN
WinCommerce đạt doanh thu gần 19.000 tỷ đồng
10:12'
Trong tháng 5/2026 doanh thu thuần của WCM đạt 3.892 tỷ đồng, tăng 28,4% so với cùng kỳ, lũy kế 5 tháng đầu năm 2026 WCM đạt tổng doanh thu thuần 18.911 tỷ đồng, tăng 28,7% so với cùng kỳ.
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines đồng loạt mở rộng mạng bay trong cao điểm Hè
19:53' - 15/06/2026
Song song với việc phủ sóng các tọa độ du lịch tiềm năng trong nước, Vietravel Airlines cũng đang khẳng định tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ ở thị trường quốc tế và năng lực tự chủ vận hành.
-
Chuyển động DN
Xanh hóa ngành bao bì từ chính sách đến thực tế
18:52' - 15/06/2026
Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu (EPR) đối với ngành bao bì tại Việt Nam đã chính thức bước từ khung chính sách sang giai đoạn vận hành thực tế.
-
Chuyển động DN
Kim Long Motor hợp tác với Tập đoàn ZF Group (Đức) về công nghệ ô tô
17:42' - 15/06/2026
Ngày 15/6, Công ty cổ phần Kim Long Motor Huế (Kim Long Motor) đóng tại xã Chân Mây – Lăng Cô, thành phố Huế và ZF Friedrichshafen AG (ZF Group) đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện.
-
Chuyển động DN
NovaGroup động thổ dự án y tế 5.400 m2 tại Lâm Đồng
17:36' - 13/06/2026
Công trình chăm sóc sức khỏe do NovaGroup đầu tư, có tổng diện tích sàn khoảng 5.400 m², gồm 3 tầng chức năng, dưới sự đồng hành chuyên môn của Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Chuyển động DN
Elon Musk trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới
07:34' - 13/06/2026
Cổ phiếu tập đoàn SpaceX của ông Elon Musk đã chốt phiên với mức tăng gần 20% trong ngày giao dịch đầu tiên vào ngày 12/6.
-
Chuyển động DN
Khai mạc Hội chợ Thương mại Festival Huế 2026 với 240 gian hàng
21:32' - 12/06/2026
Hội chợ Thương mại Festival Huế 2026 có quy mô 240 gian hàng tiêu chuẩn; quy tụ đông đảo doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh và các tổ chức xúc tiến thương mại.
-
Chuyển động DN
FLC tìm cơ hội mở rộng hợp tác đầu tư tại Hàn Quốc
18:23' - 12/06/2026
Tập đoàn FLC và Hãng hàng không Bamboo Airways đã tổ chức Diễn đàn Xúc tiến Đầu tư với chủ đề “Hệ sinh thái FLC: Khai mở cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam”.

Các sản phẩm của Viettel tại hội nghị. Ảnh: Trần Hằng/BNEWS/TTXVN
Nhân viên Viettel đang giới thiệu sản phẩm với khách tham qua. Ảnh: Trần hằng/BNEWS/TTXVN