Viglacera chính thức vận hành dây chuyền sản xuất tấm Panel ALC
Tổng công ty cổ phần Viglacera - CTCP cho biết, doanh nghiệp này đã chính thức vận hành dây chuyền sản xuất tấm Panel ALC - một sản phẩm công nghệ xanh cho xây dựng hiện đại tại Khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh.
Dự án “Nghiên cứu chế tạo dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất gạch bê tông khí chưng áp, công suất 200.000 m3/năm” do Viglacera thực hiện thuộc đề tài khoa học công nghệ cấp Nhà nước do Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì. Theo ông Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công ty cổ phần Bê tông khí Viglacera, dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp AAC và tấm panel ALC công suất 200.000 m3/năm được chuyển giao từ công nghệ của Cộng hòa liên bang Đức.Dự án tập trung hợp tác nghiên cứu sử dụng nguồn nguyên vật liệu đa dạng từ chất thải của ngành điện như tro bay, tro xỉ nhiệt điện vào sản xuất bê tông khí và các sản phẩm không nung…
Đây cũng là vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm trước thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng báo động và nhiều nhà máy sản xuất năng lượng chưa tìm ra phương án tối ưu trong xử lý chất thải. Sản phẩm tấm Panel ALC Viglacera được thiết kế linh hoạt về chiều dài và độ dày. Chiều rộng được thiết kế cố định 0,6m và có thiết kế rãnh âm dương giúp tăng tính liên kết giữa các tấm.Sản phẩm có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, chịu chấn động, thân thiện với môi trường và người sử dụng.
Đặc biệt, tấm Panel ALC Viglacera có tỷ trọng chỉ bằng 1/2 gạch đặc và bằng 1/3 tỷ trọng của bê tông thông thường.Do đó, tấm panel ALC giúp rút ngắn thời gian thi công và tăng diện tích thông thủy trong các công trình.
Hiện sản phẩm tấm panel đã được ứng dụng thực tế trong từ căn hộ cơ bản đến chung cư, nhà xưởng, công trình đa năng...
Các chuyên gia nhận định, phát triển vật liệu xanh, công trình xanh đang là xu thế tất yếu và có ý nghĩa hết sức thiết thực.Việc ứng dụng, phát triển sản phẩm mới này là giải pháp cấp thiết, định hướng công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng xanh của Viglacera./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Viglacera xuất khẩu 50.000m3 tấm panel ALC sang Singapore
08:24' - 13/04/2019
Tổng công ty Viglacera – CTCP cho biết doanh nghiệp này sẽ xuất khẩu 50.000m3 tấm panel ALC có trị giá hàng triệu USD sang Singapore để thực hiện các dự án lớn.
-
Chứng khoán
Kết quả đấu giá bán cổ phần của Viglacera
07:16' - 30/03/2019
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa thông báo kết quả đấu giá bán cổ phần của Tổng Công ty Viglacera - CTCP do Bộ Xây dựng sở hữu.
-
Chứng khoán
Bán hết 85% cổ phần chào bán tại Tổng công ty Viglacera
16:11' - 29/03/2019
Phiên đấu giá có 3 nhà đầu tư tổ chức tham dự, đăng ký mua 69.000.000 cổ phần, bằng 85% khối lượng cổ phần chào bán.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nvidia và Samsung lên kế hoạch đầu tư vào doanh nghiệp phát triển robot
18:18' - 12/06/2025
Samsung Electronics Co. và Nvidia Corp. sẽ nắm giữ cổ phần thiểu số tại Skild AI Inc. như một phần trong nỗ lực tăng cường hoạt động của họ trong ngành robot tiêu dùng mới nổi.
-
Chuyển động DN
VNPT Technology - Tiên phong làm chủ công nghệ, đột phá sáng tạo phát triển sản phẩm
17:38' - 12/06/2025
Đây là một trong những mục tiêu nhằm hiện thực hóa khát vọng đưa VNPT trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, ngang tầm khu vực và quốc tế.
-
Chuyển động DN
WinMart ra mắt "Russia Corner" - Tinh hoa văn hóa Nga tại siêu thị Việt
16:18' - 12/06/2025
Ngày 12/06/2025 - WinCommerce (thành viên của Tập đoàn Masan) phối hợp cùng Tập đoàn Magnit và các nhà phân phối hàng đầu đã ra mắt Russia Corner tại WinMart Royal City.
-
Chuyển động DN
Lập tổ công tác đẩy nhanh tiến độ các dự án đảm bảo cung cấp điện
16:14' - 12/06/2025
Công ty Điện lực Hòa Bình-PC Hòa Bình (Tổng công ty Điện lực miền Bắc) đang tập trung các giải pháp để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện trong năm 2025 đảm bảo theo tiến độ đề ra.
-
Chuyển động DN
Triển khai các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện ở Lai Châu
15:22' - 12/06/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và UBND tỉnh Lai Châu vừa có buổi họp bàn về triển khai thực hiện các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện và mở rộng các nhà máy thuỷ điện do EVN quản lý.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát và Digiworld hợp tác phân phối các sản phẩm điện máy gia dụng trên toàn quốc
08:56' - 12/06/2025
Hòa Phát và Công ty Cổ phần Thế giới số (Digiworld - DGW) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.
-
Chuyển động DN
Hải Phòng có thêm một dự án FDI vốn đầu tư 20 triệu USD đi vào hoạt động
21:32' - 11/06/2025
Công ty TNHH Innox Ecom Vina cùng UBND thành phố Hải Phòng đã chính thức khánh thành đưa vào sản xuất Dự án sản xuất SiO tại Việt Nam. Dự án có tổng mức đầu tư là 20 triệu đô la Mỹ.
-
Chuyển động DN
FPT trở thành Đối tác Công nghệ Chiến lược Toàn cầu của Airbus
21:31' - 11/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa FPT và Airbus vừa được nâng lên tầm cao mới khi hai bên ký Thỏa thuận Dịch vụ chính (MSA).
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank tiếp tục lọt Top 10 Công ty Bảo hiểm uy tín năm 2025
19:35' - 11/06/2025
Bảo hiểm Agribank tiếp tục nằm trong bảng xếp hạng và đứng vị trí thứ 8, tăng 2 bậc so với năm 2024.