VIMC vận chuyển miễn phí hàng hóa chống dịch qua đường biển

21:52' - 19/07/2021
BNEWS Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) cho biết, VIMC sẵn sàng vận chuyển miễn phí hàng hóa chống dịch qua đường biển.

Ông Nguyễn Cảnh Tĩnh, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) cho biết, tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các hoạt động chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong phòng, chống dịch COVID-19, VIMC sẵn sàng vận chuyển miễn phí hàng hóa chống dịch qua đường biển.

Với thế mạnh đội tàu vận tải biển; các cảng biển trải dài trên phạm vi toàn quốc; các doanh nghiệp logistics với hệ thống kho bãi, xe vận tải...

VIMC sẽ hỗ trợ dịch vụ vận chuyển miễn phí đối với tất cả hàng hóa, trang thiết bị, vật tư phục vụ phòng chống dịch, các hàng hóa là vật tư, nhu yếu phẩm, thực phẩm của các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp quyên góp, ủng hộ với các tỉnh, thành phố phía Nam đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, thực hiện giãn cách xã hội.

Hàng hóa có nhu cầu vận chuyển sẽ được tập kết tại hệ thống các cảng biển của VIMC, vận chuyển bằng tàu biển đến các cảng biển tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh.

Về hàng hóa, trang thiết bị, vật tư, nhu yếu phẩm sẽ được thu gom, đóng gói tại các cảng biển của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam gồm Cảng Hải Phòng, Nghệ Tĩnh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Cam Ranh. Hàng hóa được vận chuyển bằng tàu biển và hệ thống xe vận tải của VIMC đến địa điểm nhận hàng tại Cảng Tân Thuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Đại diện VIMC cho hay, các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển liên hệ với Tổng công ty Hàng hải Việt Nam theo số hotline: 02499950289.

Ông Nguyễn Cảnh Tĩnh chia sẻ, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tái bùng phát mạnh tại Việt Nam trong những tháng vừa qua, mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh của VIMC cũng bị ảnh hưởng nhiều nhưng VIMC đã có các hoạt động hỗ trợ, tham gia phòng, chống dịch.

Cụ thể, VIMC ủng hộ 50 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19; tổ chức các hoạt động quyên góp, ủng hộ đối với các địa phương, các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch; trong đó các doanh nghiệp thành viên của VIMC đã hỗ trợ các địa phương với tổng số tiền gần 15 tỷ đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục