1. >

VinaCapital lập quỹ đầu tư mạo hiểm

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 30/8, công ty quản lý quỹ đầu tư VinaCapital đã công bố thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures với quy mô 100 triệu USD.

VinaCapital lập quỹ đầu tư mạo hiểm
Ngày 30/8, VinaCapital – Tập đoàn quản lý đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, đã công bố thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures với quy mô 100 triệu USD, tiếp tục thực hiện chiến lược đầu tư vào các start-ups công nghệ đã được thực hiện từ hơn 10 năm trước. Đồng thời, thông tin các hoạt động đầu tư đầu tiên của quỹ này vào Logivan và FastGo là hai startup nổi bật về giải pháp công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải Việt Nam. 

Ông Trần Nhật Khanh, Giám đốc Đầu tư Công nghệ VinaCapital cho biết, sự ra đời của VinaCapital Ventures không nằm ngoài mục tiêu hợp tác với các kỹ sư, nhà khoa học và các nhà sáng chế dùng công nghệ để tạo ra giải pháp giải quyết các vấn đề khó khăn trong từng lĩnh vực. Qua đó, thúc đẩy khách hàng áp dụng công nghệ mới, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế cho từng cá nhân và xã hội. 

Ngoài giá trị từng khoản đầu tư có thể lên đến 10 triệu USD và không giới hạn về thời gian nắm giữ, VinaCapital Ventures còn mang đến cho những doanh nghiệp mà quỹ tham gia đầu tư các giá trị như mạng lưới kinh doanh sâu rộng của VinaCapital tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, VinaCapital Ventures sẽ quan tâm đến các ý tưởng công nghệ mang tính sáng tạo đột phá có thể tạo ra những thị trường hoàn toàn mới, có thể nâng tầm ảnh hưởng trong khu vực và thị trường quốc tế. 

Theo ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital, liên quan đến đầu tư tại Việt Nam, sản xuất và bất động sản là hai lĩnh vực thường được quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, VinaCapital tin rằng công nghệ chính là một trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhanh, sâu rộng và sẽ đóng vai trò nâng hiệu quả kinh tế của tất cả các lĩnh vực khác. Chính vì vậy, VinaCapital Ventures lựa chọn Logivan và FastGo là hai công ty đầu tiên nhận hoạt động đầu tư và đánh dấu cột mốc của quỹ vào làn sóng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. 

Công ty công nghệ Logivan được gọi tắt là “Uber của xe tải”, là doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ giúp tối ưu chi phí trong vận tải hàng hóa đường bộ qua hệ thống hóa dữ liệu. Các giải pháp này giúp kết nối cung – cầu, giảm chi phí logistics dịch vụ, giảm tiêu hao năng lượng… Công ty cổ phần FastGo là doanh nghiệp cung cấp ứng dụng di động gọi xe chất lượng cao tại Việt Nam. Đây là ứng dụng gọi xe duy nhất trên thị trường có kèm bảo hiểm Fast Protection, với giá trị bồi hoàn lên đến 200 triệu đồng. 

Theo các nhà đầu tư, doanh nghiệp, thị trường đang mở ra rất nhiều cơ hội, cùng với đó Chính phủ Việt Nam đang thực hiện nhiều chính sách xây dựng môi trường kinh doanh khuyến khích doanh nhân khởi nghiệp. Do đó, VinaCapital Ventures sẽ là một trong những kênh hỗ trợ cho những công ty, đơn vị khởi nghiệp phát triển, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế Việt Nam. 

Ông Nguyễn Hữu Tuất, đồng sáng lập Công ty cổ phần FastGo cho hay, đây là lần đầu tiên doanh nghiệp này tiếp nhận hoạt động đầu tư từ Quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam. Điều này, tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước phát triển và tham gia sân chơi ở nhiều lĩnh vực. Trong đó, chú trọng tập trung vào những lĩnh vực phát triển nhanh và mở rộng mô hình kinh doanh trong nước cũng như hướng đến thị trường quốc tế./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif