Ra mắt Quỹ đầu tư Giải trí Việt Nam
Đây là một dạng quỹ mở hoạt động theo hình thức Holdings – công ty làm chủ cổ phần các công ty khác do VinaCapital Fund Management (VCFM) tư vấn thành lập.
Quỹ đầu tư VEF được thành lập nhằm hướng đến gia tăng giá trị đầu tư thông qua nắm giữ trung hạn và dài hạn các khoản đầu tư vào ngành giải trí; trong đó, có thể kể đến lĩnh vực phim điện ảnh, rạp chiếu phim và quảng cáo tại rạp chiếu phim.
Bên cạnh đó, Quỹ đầu tư VEF sẽ tối đa lợi nhuận cho các nhà đầu tư thông qua gia tăng giá trị vốn và tỷ suất cổ tức từ những tài sản được đầu tư ban đầu như: tài sản sở hữu trí tuệ (IP) của phim điện ảnh, tài sản cố định…
Liên quan đến danh mục đầu tư, đại diện Quỹ đầu tư VEF cũng cho biết, Quỹ này sẽ đa dạng lĩnh vực nhằm giảm rủi ro, nhưng đảm bảo được mục tiêu đầu tư.
Song song đó, với mức đầu tư linh hoạt, phù hợp khả năng tài chính, thông tin minh bạch và bảo vệ nhà đầu tư, Quỹ VEF kỳ vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư.
Ngoài ra, Quỹ VEF đưa ra kế hoạch lợi tức tối thiểu 8%/năm và tối đa 10,5%/năm trong giai đoạn năm 2018 – 2019; lợi tức tối thiểu 10,5% từ năm 2020 – 2022.
Các lợi ích tài chính khác cho các nhà đầu tư là quyền mua cổ phiếu ưu đãi khi phát hành, giá trị cổ phiếu định giá dự kiến ít nhất 5 lần giá trị đầu tư ban đầu sau 3 năm.
Cổ phiếu VEF dự kiến được IPO sau 5 năm thành lập.
Hiện nay, cơ hội lợi nhuận hấp dẫn vào ngành giải trí Việt Nam được cho là đến từ mức tăng trưởng tự nhiên trung bình của ngành đạt 25%/năm, thị trường phim trung bình đạt 2.300 tỷ đồng/năm./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Giúp người nghèo làm quen với công nghệ số
11:16' - 20/07/2018
Dịch vụ tin nhắn SMS sẽ là một trong những công vụ giúp hộ nghèo làm quen với công nghệ số. Đồng thời, giúp Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ...
-
Tài chính & Ngân hàng
Huy động thêm 4.600 tỷ đồng từ đấu thầu trái phiếu Chính phủ
19:08' - 18/07/2018
Ngày 18/7, phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành đã huy động được 4.600 tỷ đồng trên tổng khối lượng gọi thầu 6.500 tỷ đồng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thu ngân sách từ 3 khu vực kinh tế quan trọng đạt thấp
11:19' - 18/07/2018
Theo Bộ Tài chính, kết quả thu trong 6 tháng đầu năm là tích cực, nhưng tiến độ thu từ 3 khu vực kinh tế quan trọng đạt thấp so với yêu cầu dự toán
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Thêm hành lang pháp lý cho thử nghiệm cho vay ngang hàng
17:22' - 18/09/2025
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết đã ban hành hai quyết định quan trọng nhằm triển khai cơ chế thử nghiệm có kiểm soát đối với giải pháp cho vay ngang hàng (P2P Lending).
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed hạ lãi suất: Thêm dư địa ổn định tỷ giá
17:21' - 18/09/2025
Đúng như kỳ vọng của thị trường, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chính thức hạ lãi suất đầu tiên trong năm thêm 25 điểm cơ bản, đưa mức lãi suất điều hành xuống còn 4–4,25%.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thị trường phản ứng tích cực khi Fed dự báo có thêm các đợt cắt giảm lãi suất
10:43' - 18/09/2025
Thị trường châu Á đã phản ứng tích cực trước dự báo mới nhất về việc Fed có thể sẽ có thêm 2 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, vào các kỳ họp tháng 10 và tháng 12.
-
Tài chính & Ngân hàng
Anh: Gia tăng áp lực tài chính trước khi ngân sách được công bố
07:46' - 18/09/2025
Người phát ngôn của Bộ Tài chính Anh cho biết bộ "sẽ không suy đoán" về dự báo của OBR, cam kết giữ mức thuế với người lao động thấp nhất có thể, khi có khả năng có đợt tăng thuế mạnh vào cuối năm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng NDT tiếp tục đà tăng giá so với đồng USD
07:00' - 18/09/2025
Đây là lần đầu tiên sau gần một năm đồng NDT vượt ngưỡng 7,1 NDT/USD - một cột mốc đáng chú ý trong quá trình Trung Quốc dần thay đổi chính sách tiền tệ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Khu tài chính London phối hợp với Việt Nam phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế
21:06' - 17/09/2025
Sáng ngày 17/9/2025 (giờ địa phương), tại Luân Đôn – Thủ đô của Vương quốc Anh, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã có buổi làm việc với Thị trưởng Khu tài chính London – Ngài Alastair King.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngã rẽ trong chính sách của Fed: Kỳ vọng và tác động từ Nhà Trắng
16:03' - 17/09/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã bước vào cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, kết thúc ngày 17/9 (giờ Mỹ), trong bối cảnh thị trường toàn cầu dõi theo những tín hiệu về lộ trình lãi suất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đường cong lợi suất của Mỹ có thể dốc hơn do áp lực đối với Fed
13:31' - 17/09/2025
Đường cong lợi suất dốc hơn khi lợi suất trái phiếu dài hạn tăng nhanh hơn lợi suất trái phiếu ngắn hạn, phản ánh lo ngại về sự gia tăng trở lại của lạm phát và thâm hụt ngân sách lớn hơn của Mỹ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đức: Nợ mới dự kiến lên tới 851 tỷ euro
07:49' - 17/09/2025
Tỷ lệ nợ được kỳ vọng sẽ bắt đầu giảm trở lại sớm nhất là vào năm 2029.