VINACHEM tung sản phẩm nước rửa tay phòng chống dịch do virus Corona

20:08' - 10/02/2020
BNEWS VINACHEM đã chỉ đạo đơn vị thành viên cùng chung tay kịp thời đưa vào sản xuất các mặt hàng, đặc biệt nước rửa tay khô, đảm bảo chất lượng nhằm cung ứng đủ sản phẩm, kịp thời đến tay người tiêu dùng.
Sản phẩm nước rửa tay của Tập đoàn hóa chất Việt Nam. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Để chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (VINACHEM) cho biết, Tập đoàn đã yêu cầu các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Quyết định, Công điện về việc tăng cường phòng chống dịch do chủng mới của virus Corona.

Theo đó, riêng đối với nhóm ngành sản xuất chất tẩy rửa, VINACHEM đã trực tiếp chỉ đạo một số đơn vị thành viên cùng chung tay kịp thời đưa vào sản xuất các mặt hàng, đặc biệt nước rửa tay khô, đảm bảo chất lượng nhằm cung ứng đủ sản phẩm, kịp thời đến tay người tiêu dùng. Từ đó, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bình ổn giá trên thị trường.

Công ty cổ phần Bột giặt LIX (LIXCO) và Công ty cổ phần Xà phòng Hà Nội (HASOCO) là hai đơn vị thành viên của VINACHEM đã sản xuất các sản phẩm mới. Đó là nước rửa tay khô On1 (LIXCO) và nước rửa tay KAZOKU (HASOCO).

Hai sản phẩm này với công thức tối ưu giúp diệt và loại bỏ một số vi khuẩn có hại gây bệnh truyền nhiễm qua tiếp xúc.

Sản phẩm được thiết kế với nhiều dung tích khác nhau, thuận tiện mang theo bên người và có thể dùng ngay khi cần mà không phải rửa lại với nước.

Sản phẩm nước rửa tay của Tập đoàn hóa chất Việt Nam. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Hiện nay, sản phẩm nước rửa tay khô On1 và KAZOKU đã được cung cấp tại các trung tâm thương mại, các siêu thị lớn, đại lý và nhiều điểm bán hàng của hai công ty.

Từ đó, góp phần phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra và bình ổn thị trường.

Ngoài ra, lãnh đạo Tập đoàn cũng đã khẩn trương họp chỉ đạo toàn bộ Tổng giám đốc của các đơn vị thành viên, yêu cầu các đơn vị tập trung chăm lo bảo vệ sức khỏe cho người lao động với mục tiêu không có cán bộ công nhân viên, người lao động mắc dịch bệnh do virus Corona.

Đồng thời, quán triệt giữ vững sản xuất kinh doanh của từng đơn vị dưới tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, cũng như tình hình thực hiện phòng bệnh và hướng đối phó với dịch bệnh trong thời gian tới.

VINACHEM yêu cầu các đơn vị thành viên chủ động rà soát, tính toán kỹ các nhu cầu máy móc thiết bị, nguyên nhiên vật liệu, vật tư, phụ tùng phục vụ sản xuất kinh doanh có nguồn gốc nhập khẩu, cung cấp từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đang bị ảnh hưởng do chủng mới của virus Corona nhằm ổn định sản xuất; đảm bảo cân đối nguồn cung ứng sản phẩm cho các đối tác trong và ngoài nước để hài hòa lợi ích và có tính thực tiễn trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát hiện nay…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục