Vinamilk trao tặng sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Yên Bái

22:17' - 14/10/2020
BNEWS Ngày 14/10, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao tặng sữa từ chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Yên Bái.

Năm 2020, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 108.500 ly sữa, tương đương khoảng 780 triệu đồng cho 1200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái, mang niềm vui uống sữa cho hàng ngàn trẻ em đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội và các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật; trẻ em ở những vùng cao khó khăn, những nơi ít được quan tâm hỗ trợ dinh dưỡng.
Các em sẽ được uống sữa miễn phí liên tiếp trong 3 tháng nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng. Tại khu vực miền núi phía Bắc, năm 2020, ngoài tỉnh Yên Bái, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk còn hỗ trợ sữa cho trẻ em các tỉnh, thành khác như Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn, Sơn La, Bắc Kạn, Hòa Bình… 
Yên Bái là một tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam. Trên địa bàn tỉnh nhiều xã vùng cao giao thông đi lại còn gặp khó khăn; trình độ dân trí đã có chuyển biến, tuy nhiên nhìn chung vẫn chưa đồng đều, nhiều phong tục tập quán còn lạc hậu ảnh hưởng đến công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân. Hiện nay, tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi tại Yên Bái thể nhẹ cân khoảng 16,5%, thể thấp còi khoảng 26%.
Để cải thiện tình trạng trên, bên cạnh việc bảo đảm dinh dưỡng từ các khẩu phần ăn của trẻ, chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với Yên Bái đã góp phần hỗ trợ trẻ em tăng cường chế độ dinh dưỡng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng phát triển toàn diện của trẻ, làm giảm dần tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở các em.
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng Trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái cho biết: “Chúng tôi luôn rà soát và lựa chọn kỹ càng các đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Trên cơ sở đó có những điểm trường, trung tâm đã liên tiếp được sử dụng sữa từ năm 2009 đến nay, trong đó đa phần là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật, hộ nghèo vùng sâu vùng xa. Tôi đánh giá Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ có ý nghĩa nhân văn và ý nghĩa xã hội to lớn đối với sự phát triển của trẻ em Việt Nam, nguồn nhân lực trong tương lai của đất nước mà còn giúp giảm bớt các gánh nặng về tài chính đối với gia đình và xã hội”.

Cô Nguyễn Thị Hoa, Hiệu trưởng trường Mầm non Lang Thíp, huyện Văn Yên, Yên Bái cho biết: “Trường chúng tôi nằm tại nơi có địa bàn xã rộng, đa số là đồng bào dân tộc trình độ dân trí nhận thức còn thấp và hạn chế, lạc hậu, kinh tế còn nghèo và khó khăn. Tỷ lệ trẻ em dân tộc thiểu số chiếm trên 70% tổng số trẻ đến trường. Đa số trẻ không được uống sữa thường xuyên do điều kiện kinh tế của các gia đình trẻ còn nhiều khó khăn, cha mẹ đi làm xa trẻ ở với ông bà … Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã đem tới cho trẻ em trường mầm non Lang Thíp những ly sữa đong đầy tình thương và nguồn dinh dưỡng tốt giúp cho các em có sự phát triển tốt, trẻ em tại trường được uống sữa đã cải thiện được tình hình sức khỏe, vóc dáng, tăng cân, khỏe mạnh hơn”.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, với sự đồng hành xuyên suốt của Công ty Vinamilk. Mười ba năm qua, Quỹ sữa bền bỉ thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, mang niềm vui uống sữa đến với trẻ em trên mọi miền đất nước.

Trong năm 2020, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tổng cộng 1,7 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 27 tỉnh thành trên cả nước với tổng giá trị  hơn 12,5 tỷ đồng.
Tính đến nay, Quỹ đã trao tặng hơn 37 triệu ly sữa tương đương khoảng 163 tỷ đồng, giúp hơn 460 ngàn trẻ em khó khăn Việt Nam nhận được chăm sóc về dinh dưỡng tốt hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện của các em trong tương lai./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục