1. >

Vinaseed dự kiến chào mua 3,4 triệu cổ phần của SSC

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng số lượng chứng khoán Vinaseed chào mua gần 3,4 triệu cổ phần, tương đương 25,1% tổng số cổ phần đang lưu hành của SSC.

Vinaseed dự kiến chào mua 3,4 triệu cổ phần của SSC

Công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương hiện là đơn vị có khối lượng sản phẩm tiêu thụ và bộ sản phẩm đa dạng nhất tại Việt Nam. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương - Vinaseed (mã cổ phiếu: NSC), Hội đồng quản trị công ty này đã nhất trí thông qua phương án chào mua công khai cổ phần Công ty cổ phần giống cây trồng Miền Nam (mã chứng khoán: SSC).

Tổng số lượng chứng khoán Công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương chào mua 3,4 triệu cổ phần, tương đương 25,1% tổng số cổ phần đang lưu hành của SSC.

Theo Công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương, công ty này đang sở hữu 10,1 triệu cổ phần của SSC, tương đương 74,9% tổng số lượng cổ phần đang lưu hành của SSC.

Nếu chào mua thành công, NSC sẽ sở hữu 100% SSC, tương đương hơn 13,5 triệu cổ phần. Giá chào mua dự kiến là 70,000 đồng/cổ phiếu.

Thời gian chào mua và dự kiến hoàn tất trong vòng 30 ngày sau khi nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước bằng văn bản.

NSC sử dụng nguồn vốn tự có và các nguồn vốn hợp pháp khác của Công ty để thực hiện việc chào mua một mặt tăng tỷ lệ sở hữu ở SSC, mặt khác để đầu tư dài hạn.

Hàng năm,  Vinaseed tiêu thụ gần 3 vạn tấn hạt giống tương đương 1 triệu ha gieo trồng, thị phần chiếm 15% lúa, 10% ngô, 5% hạt rau với hệ thống mạng lưới trên 1000 đại lý cấp I toàn quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif