Vinaseed sở hữu 4/10 giống lúa phổ biến nhất tại Việt Nam

07:53' - 02/09/2020
BNEWS Vinaseed đã nghiên cứu, ứng dụng và thương mại hóa thành công 45 giống cây trồng các loại như lúa, ngô, hạt rau đậu; trong đó, có 4 giống nằm trong TOP 10 giống lúa phổ biến nhất tại Việt Nam
Công ty cổ phần tập đoàn giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) cho biết công ty đã nghiên cứu, ứng dụng và thương mại hóa thành công 45 giống cây trồng các loại như lúa, ngô, hạt rau đậu; trong đó, có 4 giống nằm trong TOP 10 giống lúa phổ biến nhất tại Việt Nam.
Đặc biệt, công ty có 2 giống lúa thơm được coi là sản phẩm chủ lực xuất khẩu tại Đồng bằng sông Cửu Long là Thơm RVT và Đài Thơm 8. Riêng Đài Thơm 8, chỉ sau 2 năm công nhận đã chiếm 18% cơ cấu sản xuất lúa phục vụ xuất khẩu của Đồng bằng sông Cửu Long. Các sản phẩm gạo lứt Phúc Thọ, gạo VJ Pearl Rice cũng đã được xuất khẩu.
Nắm bắt yêu cầu về các điều kiện, tiêu chuẩn xuất gạo vào Liên minh châu Âu khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực, Vinaseed đã chủ động ngay từ các khâu ban đầu như: chọn giống phù hợp; quy hoạch vùng sản xuất bền vững, truy xuất rõ ràng; đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng với hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn quốc tế về an toàn vệ sinh thực phẩm ISO, HACCP, FSSC22000 và có hệ thống cung ứng, phân phối bền vững.
Trong tháng 7/2020, Vinaseed đã xuất khẩu thành công gạo VJ Pearl Rice và gạo thơm RVT sang Hà Lan và Cộng hòa Czech. Năm 2020, Vinaseed đặt mục tiêu xuất khẩu khoảng 5.000 tấn gạo, gấp đôi sản lượng năm ngoái sang EU./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục