VinFast chạy thử nghiệm xe ô tô điện mới ở Hà Nội

14:24' - 28/05/2020
BNEWS Sáng 28/5, mẫu ô tô mới của VinFast được dán kín thân xe, chỉ để hở kính, chạy thử nghiệm trong khuôn viên đô thị của Vingroup ở Hà Nội, thân xe có dòng chữ VinFast Nextgen.

Nhìn bề ngoài, kích thước của chiếc xe này thuộc phân khúc SUV, tương đồng với các mẫu Honda CR-V, Hyundai Tucson và Mazda CX-5. Qua đó cho thấy, hãng xe Việt đang chuẩn bị tung ra thị trường dòng xe hoàn toàn mới để từng bước lấp đầy các phân khúc.

Đại diện VinFast cho biết, đây là mẫu xe điện hoàn toàn mới đang trong quá trình thử nghiệm để chuẩn bị ra mắt vào cuối năm. Bản vẽ thiết kế cho mẫu xe mới này được thực hiện bởi Pininfarina từng thiết kế hai mẫu Lux A và Lux SA trước đây. VinFast phát triển hoàn thiện tổng thể và sẽ còn tiếp tục được tinh chỉnh cho tới khi có bản thương mại.

Xe có kích thước nhỉnh hơn cỡ C, lắp động cơ điện. Công suất động cơ dự kiến của phiên bản cao cấp là 300kW, tương đương 470 mã lực, quãng đường đi trong điều kiện lý tưởng là 500km. Xe có thể sạc ở trạm hoặc ở nhà. Pin được VinFast tự nghiên cứu và phát triển, mua cell pin của hãng LG.

Dự kiến tháng 11/2020, VinFast sẽ ra mắt mẫu xe này tại Los Angeles Auto Show, tháng 1/2021 sẽ mang xe đi test ở nhiều nước trên thế giới và tháng 7/2021 sản xuất hàng loạt. VinFast cũng dự kiến sẽ bán mẫu xe mới này ở thị trường Mỹ.

Ngoài ra, VinFast cũng tiết lộ mẫu xe này còn có thêm một phiên bản chạy xăng, sử dụng máy của BMW./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục