VinFast chính thức công bố thiết kế ngoại thất hai mẫu Sedan và SUV

10:19' - 06/09/2018
BNEWS Ngày 6/9, hãng xe nội VinFast công bố một số hình ảnh thiết kế ngoại thất của hai mẫu xe Sedan và SUV đầu tiên sẽ ra mắt tại Paris Motor Show 2018 diễn ra từ ngày 2 đến ngày 14/10/2018 tại Pháp.
Ngoại thất của mẫu sedan

Cả hai chiếc xe đều được phát triển dựa trên tỷ lệ kích thước lý tưởng nhất của công nghiệp xe ô tô quốc tế. Từ nền tảng cấu trúc kinh điển, các nhà thiết kế của VinFast và Pininfarina đã xây dựng nên những chiếc xe ổn định, có chiều dài cơ sở lớn, kết cấu thanh thoát và thực sự khơi gợi cảm hứng.

Trong đó, với nắp capo dài, cabin sau cổ điển và các đường gờ chạy dọc theo chiều ngang, tạo ra tính đối xứng tinh tế và thanh lịch - Sedan mang đến vẻ đẹp kiêu hãnh, sang trọng. Ngược lại, SUV sở hữu capo mạnh mẽ với các đường gờ thân vỏ lồi lõm một cách chủ ý mang tới phong cách thể thao khoẻ khoắn, ẩn chứa một nguồn năng lượng vô hạn sẵn sàng chờ bứt phá.

Điểm nhấn ở ngoại thất sedan chính là logo chữ V giữa trung tâm

Đặc biệt, gây ấn tượng mạnh nhất đến từ đầu xe ở cả Sedan và SUV với trung tâm là logo chữ “V” màu bạc được thiết kế độc đáo, tượng trưng cho tinh thần bứt phá mạnh mẽ của một Việt Nam mới, năng động và phát triển.

Bên phải của chữ “V” là thanh nẹp cờ rôm nằm ngang, kết hợp với dải đèn LED ban ngày (DLR) tạo nên chữ “F” cách điệu, đại diện cho âm tiết thứ hai của VinFast.

Ngoại thất của mẫu SUV với đường gờ thân vỏ lồi lõm mang phong cách thể thao khoẻ khoắn

Ông David Lyon, Giám đốc thiết kế của VinFast chia sẻ: “Vóc dáng nổi bật với những đường nét sang trọng và chi tiết trang trí tinh tế tạo nên cho xe VinFast điểm khác biệt lớn, xoay quanh hình tượng chữ V độc đáo tượng trưng cho Việt Nam cũng như Vingroup, VinFast.

Chúng tôi và Pininfarina đã trau chuốt từng đường nét để đảm bảo cả Sedan và SUV đều chuyển tải được vẻ đẹp tự nhiên cũng như tính cách cởi mở, năng động của đất nước và con người Việt Nam, thông qua ngôn ngữ thiết kế”.

Logo chữ V trên mẫu SUV cũng được đặt ngay trung tâm đầu xe tượng trưng cho Việt Nam cũng như Vingroup và VinFast

Theo kế hoạch, đúng 1 năm sau cuộc bình chọn mẫu xe, VinFast sẽ đưa hai chiếc xe mẫu Sedan và SUV tham dự triển lãm Paris Motor Show 2018, trước khi giới thiệu tới công chúng Việt Nam vào cuối năm nay. Chương trình ra mắt chính thức sẽ bắt đầu vào 10:45 sáng ngày 2/10/2018 theo giờ Paris.

Với việc ra mắt tại Paris Motor Show 2018, VinFast sẽ là nhà sản xuất ô tô Việt Nam đầu tiên tham dự Top 5 triển lãm ô tô quốc tế lớn nhất./.

Xem thêm:

>>VinFast tuyển đại lý ủy quyền bán xe máy điện trong cả nước

>>Hai mẫu xe đầu tiên của Vinfast sẽ ra mắt tháng 10 tại Paris Motorshow 2018

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục