VinFast công bố ra mắt xe ô tô Premium và tổ chức cuộc thi bình chọn xe

11:29' - 15/01/2019
BNEWS Ngày 15/1, VinFast công bố sẽ ra mắt dòng xe ô tô Premium gồm các phân khúc A, B, C và D, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình, đồng thời tổ chức cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VinFast – 3”.
Các bản thiết kế xe VinFast tham gia chương trình “Chọn xế yêu cùng VinFast – 3”

Cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VinFast – 3” này để tìm ra 7 mẫu thiết kế tốt nhất từ 35 bản vẽ do các thương hiệu hàng đầu thế giới thực hiện.

Tiếp theo dòng xe đầu tiên – Lux, viết tắt của “Luxury” định vị phân khúc cao cấp, năm 2020, VinFast sẽ ra mắt thị trường dòng xe Pre, viết tắt cho “Premium” nằm ở phân khúc giá phổ thông để đáp ứng rộng rãi hơn nhu cầu của khách hàng.

Dòng Pre ban đầu sẽ bao gồm 7 mẫu, phủ khắp các phân khúc hạng A, B, C và D. Trong đó, hạng A và B có 1 mẫu hatchback và 1 mẫu CUV; hạng C có 1 mẫu Sedan và 1 mẫu CUV; hạng D có 1 mẫu Sedan, 1 mẫu SUV và 1 mẫu xe gia đình.
Về thiết kế, VinFast sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với những đơn vị của Ý là Ital Design, Torino Design, Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Các bản thiết kế xe VinFast tham gia chương trình “Chọn xế yêu cùng VinFast – 3”

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, để góp phần phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, VinFast luôn chú trọng mở rộng danh mục sản phẩm, đáp ứng tốt hơn nhu cầu di chuyển của những nhóm khách hàng riêng biệt. Việc ra mắt thêm dòng Pre với 7 mẫu xe mới, trải rộng tất cả các phân khúc, từ xe cỡ nhỏ đến các mẫu xe đa dụng thể thao và xe gia đình sẽ hiện thực hóa mục tiêu này.
Để khởi đầu cho việc phát triển các mẫu xe mới, VinFast tiếp tục kêu gọi cộng đồng góp ý kiến cho những mẫu phác thảo thiết kế xe. Thời gian từ ngày 15/1 đến hết ngày 24/1/2019, người tiêu dùng có thể tham gia bình chọn 7 thiết kế yêu thích nhất tương ứng với mỗi mẫu xe ở chương trình “Chọn xế yêu cùng VinFast - 3” tại website http://www.binhchonmauxe.vinfast.vn.

Bản thiết kế xe VinFast tham gia chương trình “Chọn xế yêu cùng VinFast – 3”

Bên cạnh việc bình chọn mẫu xe yêu thích nhất, khách tham gia bình chọn sẽ có cơ hội nhận các giải thưởng giá trị từ VinFast, với tổng giá trị gần 800 triệu đồng.
Giải thưởng gồm 1 giải nhất là xe ô tô VinFast Fadil, 4 giải nhì là xe máy điện Klara Lithium, 20 giải ba là điện thoại Vsmart Active 1+ và 100 giải khuyến khích là thẻ VinID Giftcard 1 triệu đồng.

Về các mẫu xe, đối với mẫu xe hạng A, các nhà thiết kế mang tới mang tới bản vẽ những đường nét tạo cảm giác rộng rãi, khỏe khoắn, phù hợp với mẫu xe đi trong thành thị. Ở mẫu xe hạng B, sự cá tính ở phần thân xe, kết hợp với đường nét hài hòa phía trước và sau xe đã tạo nên những bản thiết kế cho mẫu xe cỡ nhỏ, xe đa dụng tuyệt hảo.
Ở phân khúc hạng C, các họa sĩ có thêm nhiều không gian để sáng tạo, từ phong cách tối giản tinh tế ở Sedan đến thể thao, mạnh mẽ, đột phá ở CUV. Đặc biệt, các nhà thiết kế còn truyền tải vào bản vẽ cảm hứng Rồng thiêng – với ý nghĩa cất cánh bay lên.
Đối với phân khúc hạng D, chiếc Sedan ẩn chứa sự thanh lịch và sang trọng, SUV thể thao và năng động, trong khi xe gia đình được lấy cảm hứng từ cấu trúc hình học đơn giản, mang lại sự rộng rãi cho người dùng./.
Xem thêm:

>>Hàng loạt mẫu xe ô tô "hot" tăng giá từ đầu năm 2019

>>VinFast công bố giá bán mới cho ô tô và xe máy điện

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục