VinFast giới thiệu ra bộ đôi xe máy điện Theon và Feliz hoàn toàn mới
Trong đó, VinFast Theon là phiên bản cao cấp phù hợp với nam giới với kiểu dáng thể thao và lớn hơn Feliz khi có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 2006 x 800 x 1255mm, cùng khoảng sáng gầm 160mm, chiều dài cơ sở đạt 1.360mm, chiều cao yên 780mm, dung tích cốp rộng 17 lít.
Động cơ trên VinFast Theon là motor điện đặt giữa, truyền động bằng dây xích cho công suất lớn nhất 7100 W, tương đương 9,52 mã lực.
Hệ thống pin trang bị cho xe này là Lithium dung lượng 49,6Ah/2 pin, thời gian sạc đầy từ 5,5 đến 6 giờ và đi được quãng đường 101 km với tốc độ trung bình 30km/giờ và tốc độ tối đa là 90km/giờ.
Đặc biệt, động cơ và hệ thống pin của xe được trang bị tiêu chuẩn chống nước IP67, có thể đi xe trong điều kiện ngập nước 500mm. Hệ thống giảm xóc trước của xe là giảm chấn lò xo dầu trong khi giảm xóc sau đôi, giảm chấn thủy lực. Cả phanh trước và phanh sau đều được nhà sản xuất trang bị phanh ABS.
Đáng chú ý, là mẫu xe điện cao cấp nên Theon được trang bị khá nhiều công nghệ tiên tiến, gồm hệ thống công nghệ PAK (Phone As the Key) đầu tiên tại Việt Nam, điều khiển và đồng bộ nhiều dữ liệu của xe với điện thoại thông minh.
Bên cạnh đó, xe còn trang bị hệ thống kết nối thông minh HMI, tích hợp ESIM kèm hệ thống khóa Smart key giúp người sử dụng có thể quản lý năng lượng xe qua điện thoại.Trong khi đó, VinFast Feliz là mẫu xe cỡ nhỏ phù hợp với nữ giới khi có các số đo kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 1.912 x 693 x 1.128 (mm), chiều dài cơ sở đạt 1.320 mm, chiều cao yên thấp hơn Theon với 770mm. Dưới yên xe là cốp dung tích 20 lít.
VinFast Felizđược trang bị động cơ một chiều không chổi than như các mẫu xe điện khác trên thị trường, cho công suất 1.200 W, tương đương 1,61 mã lực.
Feliz được trang bị ắc quy chì thay vì pin lithium dung lượng 22Ah. Đây là yếu tố giúp giảm giá thành sản phẩm cho chiếc xe. Thời gian sạc đầy pin từ 0% lên 100% trong khoảng 12 giờ và đi được 90km sau mỗi lần sạc, tốc tối đa 60 km/h.
Động cơ trên VinFast Feliz cũng được trang bị tiêu chuẩn chống nước IP67, trong khi pin đạt tiêu chuẩn chống nước theo quy chuẩn Việt Nam 91/2018.
Do là bản thấp cấp, nên Feliz không được trang bị phanh ABS mà là phanh đĩa cho bánh trước và phanh tang trống cho bánh sau.
Hệ thống chiếu sáng trên cả VinFast Theon và Feliz hiện đại với công nghệ LED toàn bộ, đèn pha trước dạng LED Projector trong khi đèn hậu và đèn xi-nhan là dạng LED mảnh.
Mức giá của VinFast Theon và Feliz chưa được nhà sản xuất công bố./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
VinFast tiếp tục thiết lập kỷ lục mới về số lượng xe bán ra trong tháng
18:57' - 11/01/2021
Trong tháng cuối cùng của năm 2020, VinFast tiếp tục thiết lập nên một kỷ lục mới về số lượng xe bán ra trong một tháng, khi đã có 4.503 ô tô được bàn giao đến tay khách hàng.
-
Ô tô xe máy
VinFast gia hạn chính sách “Trước bạ 0 đồng” cho xe Lux A2.0 và Lux SA2.0
16:27' - 05/01/2021
VinFast ngày 4/1 chính thức công bố việc gia hạn chính sách “Trước bạ 0 đồng” - hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách hàng hoàn tất thủ tục khi mua xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 từ nay đến hết 28/2/2021.
-
Ô tô xe máy
Bảng giá xe ô tô VinFast tháng 1/2021, kéo dài hỗ trợ 50% phí trước bạ
10:04' - 05/01/2021
Bảng giá xe ô tô VinFast tháng 1/2021, gồm các mẫu xe cỡ nhỏ Vinfast Fadil, sedan Vinfast Lux A2.0, SUV Vinfast Lux SA2.0 và SUV Vinfast President với giá bán từ 434,1 triệu đến 3,8 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Audi A5 Sedan hoàn toàn mới "chào sân" tại Việt Nam
13:29'
Audi Việt Nam sẽ đưa mẫu xe Audi A5 hoàn toàn mới về trưng bày tại thị trường Việt Nam theo diện tạm nhập tái xuất.
-
Ô tô xe máy
Audi Q6 e-tron chính thức có mặt tại Việt Nam
12:00'
Ngày 4/7/2025, Audi chính thức giới thiệu phiên bản SUV Q6 e-tron tại tất cả các đại lý trên toàn quốc, với mức giá khởi điểm từ 3,199 tỷ đồng.
-
Ô tô xe máy
Ford Việt Nam tặng 100% phí trước bạ, thêm bảo hiểm và quà tặng
09:23'
Trong tháng 7 này, Ford Việt Nam và hệ thống đại lý tặng 100% lệ phí trước bạ, cao nhất đến 89 triệu đồng, cùng nhiều phần quà giá trị cho khách hàng mua xe Territory, Ranger Sport và Ranger Wildtrak.
-
Ô tô xe máy
Honda ưu đãi lớn: Đổi xe cũ, nhận ngay đến 30 triệu đồng
08:18'
Trong tháng 7 này, Honda Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng đổi xe cũ lấy xe mới, mang tên “Hỗ trợ siêu hời – Lên đời xế mới”, nhận ngay tiền mặt đến 30 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Xiaomi chưa vội xuất khẩu xe điện
15:32' - 03/07/2025
Xiaomi cần tập trung tối đa cho thị trường nội địa đang quá tải đơn hàng trước khi nghĩ đến việc vươn ra toàn cầu.
-
Ô tô xe máy
LiveRARE: Mercedes-Benz trình làng dàn xe hơn 100 tỷ đồng
12:48' - 03/07/2025
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, sáng 3/7, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) chính thức khai mạc sự kiện đặc biệt “Không gian tuyệt tác Mercedes-Benz – LiveRARE” tại GEM Center, TP. HCM.
-
Ô tô xe máy
Ferrari Amalfi mới chính thức ra mắt thị trường
11:38' - 03/07/2025
Ferrari Amalfi mới, một mẫu coupé 2+ động cơ V8 đặt giữa phía trước thay thế Ferrari Roma trong dải sản phẩm của Ferrari, đã chính thức ra mắt.
-
Ô tô xe máy
Toyota ưu đãi dịch vụ hè, tặng iPad Pro cực chất
10:53' - 03/07/2025
Từ 1/7 đến 30/9/2025, Toyota triển khai chương trình khuyến mãi dịch vụ hấp dẫn: giảm 15% phụ tùng cao su, quay số trúng iPad Pro cho khách hàng làm dịch vụ từ 500.000 đồng.
-
Ô tô xe máy
VinFast nâng cấp dung lượng và công nghệ pin, giúp xe Minio Green đi được 270km
09:02' - 03/07/2025
VinFast vừa quyết định nâng cấp dung lượng và công nghệ pin xe Minio Green, giúp tăng khả năng di chuyển thêm 40 km, đồng thời rút ngắn thời gian sạc từ 10% lên 70% pin xuống còn khoảng 30 phút.