VinFast tiếp tục là tâm điểm của Paris Motor Show 2018
Mặc dù triển lãm Paris Motor Show đã dành cho báo chí 2 ngày đầu, nhưng đến ngày mở cửa cho công chúng tham quan, các hãng thông tấn quốc tế vẫn tiếp tục khai thác thông tin về hãng xe đến từ mảnh đất hình chữ S, nhất là sau khi VinFast giành giải “Ngôi sao mới” của ngành ô tô thế giới.
Gian hàng của VinFast tiếp tục thu hút khách quốc tế không kém 2 ngày đầu tiên dành cho báo giới.
Giải thưởng do AutoBest - một trong những tổ chức quy tụ các nhà báo và chuyên gia về ô tô hàng đầu châu Âu, đến từ hơn 30 quốc gia trao tặng cho "Thương hiệu và mẫu xe mới ấn tượng nhất.Ông Dan Verdie, Chủ tịch Autobest chia sẻ: "Những gì VinFast đang làm quả thực là phi thường. VinFast đã phát triển được 2 mẫu xe và xây dựng một tổ hợp nhà máy hiện đại và quy mô tại Việt Nam sau chỉ vọn vẹn 1 năm. Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên hơn là những kế hoạch và khát vọng của VinFast đã vượt xa xây dựng một công ty ô tô; họ đang góp phần xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia sản xuất ô tô quốc tế. Và chúng tôi nhận thấy dự án Vinfast hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng ngày hôm nay".
Không chỉ truyền thông quốc tế mà đa số khách tham quan đều bất ngờ khi biết 2 mẫu xe của VinFast đã ra đời chỉ sau 365 ngày tính từ ngày công bố khởi công xây dựng dự án.
Ông Francois Monsergent - đến từ thành phố Lille (Pháp) cho biết ông từng tham dự nhiều cuộc triển lãm xe hơi trước đây, Paris Motor Show luôn mang lại những cảm xúc đặc biệt bởi nhiều hãng xe luôn mang đến điều bất ngờ. VinFast là một trong những điều bất ngờ của năm nay.
Xứng đáng với tầm cỡ một trong 5 triển lãm ô tô lừng danh nhất thế giới, Paris Motor Show năm nay tiếp tục được các hãng ô tô nổi tiếng chọn để giới thiệu những mẫu xe mới, công nghệ mới.
Paris Motor Show cũng được giới mộ điệu thích thú khi là nơi được lắng nghe và chiêm ngưỡng hành trình ra đời của mỗi thương hiệu.
Đây còn là sân khấu để các hãng xe viết nên câu chuyện tương lai khi giới thiệu mẫu xe theo xu hướng futuristic - các mẫu xe tự hành, sử dụng công nghệ AI.
Ông James Deluca, CEO của VinFast chia sẻ “Triển lãm Paris Motor Show 2018 là cơ hội để chúng tôi giới thiệu VinFast với thế giới. Chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về hai mẫu xe đầu tiên này. Đặc biệt, giải thưởng cao quý của AutoBest - một trong những tổ chức uy tín toàn cầu trong ngành ô tô cũng chính là phần thưởng cho những đóng góp không mệt mỏi và quyết tâm của toàn thể cán bộ nhân viên VinFast”.
Hai mẫu xe LUX A2.0 và LUX SA 2.0 sở hữu những đường nét thiết kế đẳng cấp thế giới từ đội ngũ thiết kế Pininfarina của nước Ý. "Trái tim" của hai mẫu xe này là nền tảng công nghệ được mua bản quyền từ BMW, với các quy trình cải tiến, đánh giá và thử nghiệm kỹ thuật nghiêm ngặt từ các đối tác uy tín trong ngành như Magna Steyr và AVL.
Sau khi phát triển tại thị trường trong nước, vào năm 2020, VinFast sẽ lên kế hoạch cho việc xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài./.
Xem thêm:
>>VinFast được vinh danh là “ngôi sao mới” của ngành ô tô thế giới
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Động cơ xe VinFast có gì đặc biệt?
09:33' - 03/10/2018
Động cơ của xe VinFast là một trong những động cơ tốt nhất trên thế giới và đặc biệt đã được căn chỉnh công phu để phù hợp cho Việt Nam về hiệu suất, tiết kiệm nhiên liệu, thoải mái và an toàn.
-
Chuyển động DN
Trực tiếp sự kiện ra mắt ôtô VinFast tại Paris Motor Show 2018
15:59' - 02/10/2018
Trực tiếp sự kiện ra mắt hai mẫu xe hơi VinFast ở Triển lãm Paris Motor Show 2018.
-
Chuyển động DN
Hé lộ sân khấu VinFast tại Paris Motorshow trước giờ G
14:24' - 02/10/2018
Chỉ còn ít giờ nữa, sân khấu hoành tráng của VinFast tại Paris Motor Show 2018 sẽ chính thức khởi màn.
-
Đời sống
David Beckham sẽ có mặt trong buổi ra mắt xe VinFast tại Paris Motor Show
13:12' - 02/10/2018
Ngôi sao hạng A thế giới sẽ xuất hiện với hoa hậu Tiểu Vy để giới thiệu 2 mẫu xe thương hiệu Việt chính là David Beckham – người được mệnh danh “Quý ông hoàn hảo’.
-
Chuyển động DN
Reuters: Niềm tự hào dân tộc là lợi thế cạnh tranh lớn của VinFast
11:01' - 02/10/2018
Nhà báo James Pearson của Reuters cho rằng, niềm tự hào dân tộc là một trong những lợi thế cạnh tranh rất lớn của VinFast khi hãng xe hơi Việt bước vào một cuộc chơi đầy hấp dẫn.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao ngôi trường trị giá 42 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi
11:50'
Công trình do Hòa Phát tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Viettel sẽ tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự dịp 2/9
11:02'
Từ ngày 28/8 đến 5/9, Tập đoàn Viettel tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank hợp tác với MobiFone Plus hướng tới thị trường bảo hiểm số
22:18' - 20/08/2025
Ngày 20/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bảo hiểm Agribank (Agribank) và Công ty cổ phần Dịch vụ Gia tăng MobiFone (MobiFone Plus) đã ký kết Biên bản hợp tác toàn diện.
-
Chuyển động DN
Thứ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
22:05' - 20/08/2025
Chiều 20/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long cùng đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra công tác cấp điện phục vụ Đại lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao 1.000 container cho hãng tàu Top 3 thế giới
20:18' - 19/08/2025
Ngày 19/08/2025, Hòa Phát bàn giao 1.000 vỏ container loại 20 feet cho CMA CGM, hãng tàu tầm cỡ toàn cầu trong cung cấp các giải pháp vận tải biển, đường bộ, hàng không và logistics.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi động dự án đầu tư KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc
20:14' - 19/08/2025
Ngày 19/8/2025, Hòa Phát đã tổ chức Lễ khởi động dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk.
-
Chuyển động DN
Google đồng ý nộp phạt 36 triệu USD do hành vi "chống cạnh tranh"
19:32' - 19/08/2025
Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đã khởi kiện lên Tòa án Liên bang và Tòa án hiện sẽ quyết định liệu mức phạt đã nhất trí và các yêu cầu khác có phù hợp hay không.
-
Chuyển động DN
BAF đầu tư 2.000 tỷ đồng cho trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao
16:44' - 19/08/2025
Ngày 19/8, Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) tổ chức Lễ động thổ Trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao Gia Hân tại tỉnh Quảng Trị.
-
Chuyển động DN
Manulife Việt Nam chi trả gần 4.000 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm
16:24' - 19/08/2025
Manulife Việt Nam cho biết, 6 tháng đầu năm 2025 lợi nhuận sau thuế đạt 591 tỷ đồng, tổng tài sản đạt gần 145.000 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.